Sau 5 ngày, gần 1.200 vé xe Tết sum vầy đến tay sinh viên, người lao động

15/01/2024 19:00 GMT+7

Từ ngày 11.1.2024, nhiều sinh viên và người lao động đã có mặt tại Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM (SAC) để nhận vé xe Chuyến xe mùa xuân "Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn" 2024. Nhiều người không giấu được niềm vui khi đường về quê đón tết năm nay đã nhẹ gánh hơn nhiều.

Gần một nửa số vé đã được phát

Sau khi hoàn tất khâu sàng lọc hồ sơ và công bố danh sách nhận vé trên trang tetsumvay.thanhnien.vn, từ ngày 11.1.2024, ban tổ chức đã bắt đầu công tác phát vé cho sinh viên và người lao động. Tính đến thời điểm sáng 15.1.2024, tức chỉ sau 1 ngày bắt đầu phát vé, đã có gần 1.200 trong tổng số 1.300 vé xe được giao đến tay những cá nhân có tên trong danh sách.

Sau 5 ngày, gần 1.200 vé xe Tết sum vầy đến tay sinh viên, người lao động- Ảnh 1.

Ban tổ chức đã sẵn sàng cho công tác phát vé vào tất cả các ngày trong tuần

Do thời điểm bắt đầu phát vé rơi vào các ngày trong tuần cũng như cao điểm thi học kỳ tại một số trường cao đẳng, đại học nên mật độ người đến nhận vé xe những ngày này không quá đông, trung bình chỉ mất khoảng 5 phút là thủ tục nhận vé đã hoàn tất. Vé sẽ tiếp tục được phát cho đến ngày 20.1.2024 vì theo dự kiến số người đến nhận vé trong những ngày cuối sẽ đông hơn. Để đảm bảo tiến độ, ban tổ chức đã bố trí khung giờ phát vé buổi sáng từ 8g - 12g30, chiều từ 13g30 - 17g30, làm luôn cả thứ bảy và chủ nhật.

Sau 5 ngày, gần 1.200 vé xe Tết sum vầy đến tay sinh viên, người lao động- Ảnh 2.

Sinh viên đến nhận vé xe vào sáng ngày 15.1.2024

Công tác thông báo cho các cá nhân đến nhận vé cũng được thực hiện chu đáo, kịp thời. Đối với sinh viên, ban tổ chức tiến hành gửi email và công bố danh sách trên website tetsumvay.thanhnien.vn. Riêng với người lao động, ban tổ chức cũng bố trí các bạn cộng tác viên, tình nguyện viên gọi điện thoại để kịp thời thông báo cho nhóm đối tượng này.

Năm nay, ban tổ chức bố trí khu vực phát vé ngay trước văn phòng SAC, sát cạnh khu vực gửi xe để tiết kiệm thời gian di chuyển cho người nhận vé. Ngoài ra, một phông nền có tên chương trình, trang trí theo chủ đề tết cũng được chuẩn bị để sinh viên, người lao động đến nhận vé có thể chụp hình cùng. Để phục vụ tốt hơn trong các khung giờ cao điểm nắng nóng, ban tổ chức cũng bố trí thêm dù che, giúp sinh viên và người lao động thoải mái hơn khi đến nhận vé xe.

Sau 5 ngày, gần 1.200 vé xe Tết sum vầy đến tay sinh viên, người lao động- Ảnh 3.

Ban tổ chức tạo mọi điều kiện để công tác phát vé diễn ra thuận lợi, nhanh chóng

Vé đã được đóng mộc, in sẵn thông tin của người nhận ở mặt sau. Người đến nhận chỉ việc xuất trình đơn đăng ký và CMND/CCCD, đợi ban tổ chức đối chiếu thông tin, sau đó ký nhận vé là đã hoàn tất quy trình. Ban tổ chức lưu ý các cá nhân nên chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân bản gốc để quá trình nhận vé diễn ra nhanh chóng hơn.

Sau 5 ngày, gần 1.200 vé xe Tết sum vầy đến tay sinh viên, người lao động- Ảnh 4.

Vé xe của chương trình được bố trí sẵn theo từng xe và tỉnh thành

"Mẹ ơi con có vé về tết rồi..."

Cầm trên tay tấm vé về tết, nhiều sinh viên và người lao động không giấu được niềm hạnh phúc. Bạn Lâm Mỹ Thương (quê Phú Yên) đã gọi ngay về cho mẹ, vui sướng thông báo đã nhận được vé từ chương trình Chuyến xe mùa xuân "Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn" 2024. Cuộc gọi chớp nhoáng với chất giọng run run nhưng cũng đủ để thấy niềm vui đoàn viên đang thật sự hiện hữu.

Sau 5 ngày, gần 1.200 vé xe Tết sum vầy đến tay sinh viên, người lao động- Ảnh 5.

Nhiều bạn trẻ không giấu được vui mừng khi thông báo với gia đình về việc đã có vé về tết

Để đảm bảo mỗi tấm vé đều được trao đến tay những người thật sự cần, ban tổ chức luôn khuyến khích những người có tên trong danh sách thông báo lại nếu thay đổi kế hoạch và không có nhu cầu sử dụng vé nữa. Những tấm vé này sau đó sẽ được trao cho những người lao động khó khăn chưa kịp đăng ký trong giai đoạn trước đó.

Từ Thủ Đức lên quận 1 từ sớm, bạn Phạm Tuấn Anh (sinh viên Trường đại học Bách Khoa, quê Hà Tĩnh) vui mừng cho biết: "Mình tranh thủ hôm nay trống tiết để đi nhận vé. Mấy hôm nay gọi về nhà, ai cũng hỏi thăm đã nhận vé chưa, chừng nào về. Giờ cầm được vé trên tay rồi, em thực sự nhẹ nhõm. Giờ chỉ nôn nóng đến ngày lên xe để được về với gia đình thôi".

Chuyến xe mùa xuân "Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn" do Báo Thanh Niên phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM tổ chức với sự đồng hành của đơn vị tài trợ chính là Công ty cổ phần Acecook Việt Nam. Chuyến xe khởi hành vào ngày 31.1.2024 (nhằm ngày 21.12 âm lịch) tại Sân 4A, Nhà văn hóa Thanh Niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM) và dự kiến sẽ đi qua 12 tỉnh thành miền Trung gồm: Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.


Sau 5 ngày, gần 1.200 vé xe Tết sum vầy đến tay sinh viên, người lao động- Ảnh 6.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.