Sau 7 năm phát triển bản thân, Á quân Vietnam Idol 2015 'lột xác' với nghệ danh J.ade

26/08/2022 15:01 GMT+7

Trải qua 7 năm học tập, trau dồi về thanh nhạc, nhạc cụ - piano, sáng tác và trực tiếp giảng dạy âm nhạc cho các em nhỏ tại trường Soul Music & Performing Arts Academy, á quân Vietnam Idol 2015 Bích Ngọc chính thức bước chân vào V-pop với nghệ danh mới - J.ade cùng một tâm thế mới: hát và biểu diễn ca khúc mình sáng tác.

Trên trang Facebook còn "thơm mùi mới" của mình, J.ade chia sẻ: "Một chặng đường mới - Một bước tiến mới. Vẫn cháy bỏng một tình yêu dành cho âm nhạc như thuở nào, nhưng trải qua 𝟕 năm gọt giũa, giờ đây Bích Ngọc Idol đã sẵn sàng xuất hiện với một chương âm nhạc và “thể tiến hóa” mới: J.ade".

Á quân Vietnam Idol 2015 Bích Ngọc trở lại sau 7 năm được "mài giũa" bởi nhà sản xuất Thanh Bùi

fbnv

Không chỉ phát triển bản thân để từ ca sĩ trở thành người viết nhạc và ra mắt đĩa đơn đầu tiên Sorry em yêu lần đầu (sẽ phát hành vào 31.8), á quân Vietnam Idol 2015 còn gây bất ngờ bởi sự lột xác về hình ảnh.

Bích Ngọc Idol đã sẵn sàng xuất hiện với một chương âm nhạc và “thể tiến hóa” mới: J.ade

tang tang

Còn nhớ thời điểm cất tiếng hát đầu tiên trên sân chơi Vietnam Idol 2015, Bích Ngọc được nhìn nhận như một viên ngọc thô. Thậm chí, dù được trời phú cho giọng hát nổi trội nhưng hình thể khá bất lợi với "cái nhìn" hiện tại ở V-pop, nên trong mặc định của số đông, Bích Ngọc dường như không có nhiều cơ hội để khẳng định mình hay bứt phá.

Sau khi giành ngôi vị á quân Vietnam Idol 2015 không lâu, Bích Ngọc quyết định đầu quân và nhận sự đỡ đầu của nhà sản xuất Thanh Bùi. 7 năm qua, Bích Ngọc cho biết cô đã nỗ lực "mài giũa" và được “chế tác” bởi một trong những bộ máy công nghiệp âm nhạc hàng đầu ở Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế, thích ứng với guồng quay công nghiệp. Cùng với việc trau dồi về chuyên môn âm nhạc, cô cũng được huấn luyện về thể lực, kỹ năng biểu diễn cũng như khát vọng vươn lên để tự tin khi gia nhập V-pop.

Bích Ngọc sinh năm 1993, quê Cần Thơ. Sau khi đoạt á quân Vietnam Idol 2015, cô tốt nghiệp ĐH Kiến trúc TP.HCM và bắt đầu "luyện công" để dấn thân vào con đường âm nhạc

tang tang

Và nay, khi chính thức tái xuất cùng với nghệ danh J.ade, á quân Vietnam Idol 2015 với bề ngoài mũm mĩm ngày nào đã lột xác khi sở hữu khuôn mặt khá Tây phương, hình thể đầy năng lượng cùng sáng tác đầu tiên được trình làng.

Sorry em yêu lần đầu là lời chào rất "cẩn trọng" của J.ade với V-pop, khi đứng sau đĩa đơn này là một ê-kíp “khủng”: nhà sản xuất Thanh Bùi, giám đốc âm nhạc người Anh Benjamin James từ công ty quản lý nghệ sĩ InQ International, giám đốc Art Visual Tùng Monkey từ Capital Studio Media City, cố vấn lời bài hát bởi Thắng từ Ban nhạc Ngọt, nhiếp ảnh gia TangTang, master bởi phòng thu Abbey Road Studios tại London.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.