Sau giãn cách, TP.HCM cấp trở lại CCCD gắn chip cho người dân xuyên trưa đến tối

04/10/2021 19:51 GMT+7

Ngày 4.10, Công an các quận, huyện, TP.Thủ Đức (TP.HCM) bắt đầu tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi căn cước công dân (CCCD) có gắn chip cho người dân trở lại sau giãn cách xã hội.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, từ sáng nay 4.10, nhiều người dân TP.HCM đã đến trụ sở công an các quận, huyện, TP.Thủ Đức để đăng ký cấp, đổi CCCD có gắn chip. Nhiều người dân đã đăng ký cấp, đổi CCCD từ trước được cán bộ Công an khu vực, phường thông báo đến nhận CCCD mới.

Người dân xếp hàng đăng ký cấp, đổi CCCD mới có gắn chip tại trụ sở Công an Q.3 (TP.HCM)

khánh trần

Cấp, đổi CCCD không nghỉ trưa, đến 22 giờ

Khoảng 15 giờ ngày 4.10, PV có mặt tại trụ sở Công an Q.3 (TP.HCM) để ghi nhận, rất đông người dân đến đăng ký, nộp hồ sơ để được cấp, đổi CCCD có gắn chip. Tại đây, có một bàn hướng dẫn, người dân xếp hàng chờ, khi đến lượt sẽ được cán bộ trực tư vấn và phát số thứ tự.

Nhiều người dân đến đăng ký cấp, đổi CCCD luôn được nhắc nhở giữ khoảng cách

khánh trần

Ông Trần Tấn Ngọc (55 tuổi, ngụ Q.3) tranh thủ đi sớm xếp hàng từ đầu giờ chiều, vẫn phải chờ khá lâu. “Tôi đọc báo biết hôm nay cấp CCCD mới trở lại nên tranh thủ đi sớm. Sáng tới đông quá nên đành quay về, chiều quay lại vẫn cứ đông. Nghe nói CCCD mới tích hợp nhiều thông tin thuận tiện cho sau này, tranh thủ đi sớm rồi nhưng không ngờ đông vậy”, ông Ngọc nói.

Cũng đến từ sớm, xếp hàng đăng ký làm CCCD, ông Trần Thanh Thảo (65 tuổi, ngụ Q.3) cho biết: “Tôi vừa làm CCCD cách đây 1 năm nhưng nghe cái mới có nhiều tiện ích nên tôi đi đổi. Đến đây thấy đông người quá, tôi xếp hàng hơn 2 tiếng đồng hồ rồi vẫn chưa đến lượt”, ông Thảo phàn nàn.

M
Người dân làm các thủ tục để được cấp CCCD mới

khánh trần

Đã hoàn tất thủ tục đăng ký cấp CCCD mới, bà Duyên (60 tuổi, ngụ Q.3) cho biết: “Tôi tới sớm, tuy chờ hơi lâu nhưng khi làm các thủ tục như lăn tay, chụp ảnh thì nhanh. Hồi trước còn phải kê khai, nay người ta chỉ thông tin đầy đủ để tôi xem lại có đúng chưa thôi là xong xuôi”.

Ngày đầu tiên mở đăng ký cấp, đổi CCCD có gắn chip, số lượng người dân đến đăng ký rất đông. Đại điện Công an Q.3 cho biết: “Ngày đầu tiên cấp, đổi CCCD trở lại, số lượng người dân đến đăng ký rất nhiều. Để cấp đổi nhanh cho người dân, chúng tôi sẽ thực hiện cấp CCCD liên tục tất cả các ngày liên tục trong tuần, mỗi ngày từ 7 giờ đến 22 giờ không nghỉ trưa, nếu đến 22 giờ vẫn còn người dân thì chúng tôi sẽ làm tiếp đến khi không còn người chờ”.

Sở GTVT nhận gần 7.000 đơn đề nghị ra vào TP.HCM đón người thân

Tập trung triển khai tại các quận, huyện, TP.Thủ Đức

Ngày 4.10, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC06) - Công an TP.HCM cho biết, tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân để tăng cường lực lượng, thiết bị đến công an 21 quận huyện và TP.Thủ Đức.

Người dân kiểm tra lại thông tin cá nhân trước khi hoàn tất các thủ tục

khánh trần

Riêng các quận huyện và TP.Thủ Đức bắt đầu triển khai đổi, cấp mới CCCD gắn chip trở lại cho người dân.

Sáng nay, một số người dân đã đến PC06 đến để nhận CCCD do chưa nắm thông tin về việc công an trả CCCD tận nhà. Cũng có nhiều trường hợp nóng ruột vì đổi, cấp mới căn cước đã lâu mà chưa nhận được. Lực lượng PC06 đã kiểm tra xác nhận cho người dân biết, nếu có thì hướng dẫn người dân trở về địa phương để nhận.

PC06 cho biết, việc tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD tại trụ sở 459 Trần Hưng Đạo (P.Cầu Kho, Q.1, TP.HCM) để tăng cường lực lượng, thiết bị đến công an 21 quận huyện và TP.Thủ Đức nhằm tạo điều kiện phục vụ người dân được tốt nhất, cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch. Thời gian tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD tại trụ sở được thực hiện lại khi có thông báo mới. Thông báo dừng tiếp nhận được dán trước cổng trụ sở PC06. Còn các quận huyện và TP.Thủ Đức vẫn tiếp nhận hồ sơ và làm CCCD gắn chip cho người dân bình thường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.