Sau măng, đến lượt dưa cải muối chứa chất gây ung thư

08/04/2016 13:12 GMT+7

Sau măng tươi, đến lượt các mẫu dưa cải muối tại Đà Nẵng bị phát hiện chứa chất cấm, gây ung thư khiến dư luận hoang mang.

Sau măng tươi, đến lượt các mẫu dưa cải muối tại Đà Nẵng bị phát hiện chứa chất cấm, gây ung thư khiến dư luận hoang mang.

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản lấy mẫu dưa để đưa đi xét nghiệmChi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản lấy mẫu dưa để đưa đi xét nghiệm

Sáng 8.4, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản TP.Đà Nẵng công bố kết quả xét nghiệm 7 mẫu dưa cải muối do Trung tâm phân tích thí nghiệm Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM thực hiện.

Kết quả cả 7 mẫu (100%) đều nhiễm chất cấm Auramine O (chất vàng ô). Như Thanh Niên đã thông tin, đây là chất màu tổng hợp, dùng trong công nghiệp nhuộm vải, giấy, gỗ... và màu sơn quét tường, là chất độc cho cơ thể người, không được sử dụng trong thực phẩm, ngay cả trong chăn nuôi chất này cũng bị cấm sử dụng.

Theo Chi cục, các mẫu dưa cải muối này được lấy từ ngày 22.3 tại chợ đầu mối Hoà Cường, chợ Đống Đa và chợ Hòa Khánh.

Trước kết quả này, Chi cục khuyến cáo người dân không mua, sử dụng măng tươi, dưa cải muối có tẩm màu vàng, cũng như các thực phẩm có tẩm màu khác đang được bày bán tràn lan tại chợ, các cơ sở chế biến không có nhãn mác chứng nhận.

Chi cục cho biết thêm, qua kiểm tra 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh măng, trong đó có 4 cơ sở lớn ở xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang và ở quận Liên Chiểu cùng 16 chợ, phát hiện 4 tiểu thương vẫn còn bán loại măng chứa chất vàng ô này.

Đó là tại các chợ Thanh Khê 1, Hòa An, An Hải Đông, Bắc Mỹ An với số lượng 1-2kg/hộ, đoàn kiểm tra đã tiêu hủy và yêu cầu tiểu thương cam kết không mua bán sản phẩm măng có màu vàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.