Giới chức tại Hokkaido ngày 18.8 cho biết số cải thảo ngâm chua nói trên do hai nhà sản xuất địa phương làm ra và bán khắp tỉnh. Những thông tin về việc mắc bệnh do ăn các sản phẩm này đã xuất hiện cách đây khoảng 10 ngày.
Phần lớn nạn nhân là những người già ở các nhà dưỡng lão, nhưng một bé gái bốn tuổi ở thành phố Sapporo đã qua đời hồi tuần qua chỉ vài ngày sau khi ăn dưa cải thảo nhiễm khuẩn.
Cải thảo là một món ăn kèm phổ biến của người Nhật, và những cái chết nói trên đã gây chấn động ở nước này. Khá nhiều trường hợp ngộ độc ở Nhật trước đây ít nhiều có liên quan đến thịt hoặc hải sản.
Các quan chức Nhật đang gấp rút điều tra, nhưng có thể việc khử trùng không đầy đủ là nguyên nhân gây ra thảm họa.
Trùng Quang
>> Bốn công nhân Trung Quốc thiệt mạng nghi do trúng độc
>> Hơn 200 người trúng độc ở Quảng Tây
>> Bài thuốc chữa trúng độc
>> Trúng độc vì ăn so biển
Bình luận (0)