TNO

Sầu riêng chiên giòn xốt dâu tây

12/09/2014 04:18 GMT+7

Giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong, thêm hương thơm mê hoặc và cái béo ngọt ngậy của sầu riêng – tất cả làm cho món ăn trở nên thật đặc biệt. Càng đặc biệt hơn nữa khi chấm múi sầu riêng vàng ươm vào nước xốt dâu tây thanh tao, nhẹ nhàng. Nếu bạn vẫn muốn thêm một chút nhấn nhá thì hãy đặt viên kem mát lạnh bên cạnh. Nóng giòn và mát mịn sẽ tạo nên sự đối lập rất thú vị.

Giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong, thêm hương thơm mê hoặc và cái béo ngọt ngậy của sầu riêng – tất cả làm cho món ăn trở nên thật đặc biệt. Càng đặc biệt hơn nữa khi chấm múi sầu riêng vàng ươm vào nước xốt dâu tây thanh tao, nhẹ nhàng. Nếu bạn vẫn muốn thêm một chút nhấn nhá thì hãy đặt viên kem mát lạnh bên cạnh. Nóng giòn và mát mịn sẽ tạo nên sự đối lập rất thú vị.

Bếp trưởng  Phạm Nhựt Trường của nhà hàng Cỏ Nội (TP.HCM) hướng dẫn cách làm món ăn này:

Sầu riêng chiên giòn xốt dâu tây 1

Nguyên liệu:

- Cơm sầu riêng: 100 gr

- Bột chiên xù tempura: 20 gr

- Dâu tây: 100 gr

- Đường bột: 20 gr 

- Bột mì: 1 ít 

- Quế cây: vài miếng  

- Rượu vang đỏ: một ít  

- Dầu ô liu: 400 ml

Cách làm:

- Cắt miếng vừa ăn cơm sầu riêng.

- Cho ít nước vào bột mì, đánh tan đều. Nhúng từng miếng sầu riêng vào hỗn hợp bột mì, sau đó lăn qua bột xù.

- Rửa sạch dâu tây, xay mịn cùng với rượu vang đỏ. Cho vào nồi nhỏ cùng với quế cây, nấu cho sệt lại. Để lửa nhỏ.

- Cho dầu ô liu vào chảo, đun đến 150 độ C thì thả sầu riêng vào chiên, tăng nhiệt độ đến khoảng 180 độ C đến khi miếng sầu riêng giòn đều.

- Chan một ít xốt dâu tây ra đĩa, đặt miếng sâu riêng lên trên. Rắc đường bột ra đĩa, trang trí thêm với trái cây, hoa lan.

Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.