Sau tên lửa phòng không, Ukraine gắn cả pháo phản lực lên xuồng không người lái

Sau tên lửa phòng không, Ukraine gắn cả pháo phản lực lên xuồng không người lái

La Vi
La Vi
24/05/2024 09:37 GMT+7

Theo một quan chức Ukraine, nước này đã lắp dàn pháo phản lực lên các xuồng không người lái và sử dụng chúng để tấn công mục tiêu trên bộ.

Dẫn lời một quan chức tình báo Ukraine giấu tên, tờ Financial Times cho biết các xuồng không người lái Sea Baby hiện đang được gắn dàn phóng Grad.

Quan chức này cho biết loại vũ khí này đã được sử dụng để tấn công các vị trí của Nga ở Kinburn Spit, thuộc vùng Mykolaiv.

Một nguồn tin an ninh giấu tên dường như đã xác nhận thông tin trên và vụ tấn công với tờ The Kyiv Independent.

Nguồn tin cho biết: “Giải pháp công nghệ này đã cho thấy những kết quả rất tốt" và "những bất ngờ mới đang chờ đợi kẻ thù”.

Xuồng Ukraine bắn ít nhất 6 quả đạn vào các vị trí Nga

Xuồng Ukraine bắn ít nhất 6 quả đạn vào các vị trí Nga

CHỤP MÀN HÌNH VIDEO

Một đoạn video được các nguồn tin Nga và Ukraine chia sẻ cho thấy một xuồng không người lái đang bắn tên lửa dường như chứng minh báo cáo trên là chính xác.

Theo ông Anton Gerashchenko, cựu cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine, người đã chia sẻ đoạn phim trên mạng xã hội X, đoạn video cho thấy một chiếc xuồng không người lái phóng tên lửa vào các vị trí của Nga gần Kinburn Spit.

Trang web quân sự Ukraine Militarnyi đưa tin đoạn video cho thấy xuồng Ukraine bắn ít nhất 6 quả đạn vào các vị trí Nga.

Không thể xác minh độc lập thời gian và địa điểm quay video.

Trong một bài đăng riêng, Bộ Quốc phòng Ukraine nói xuồng không người lái Sea Baby được trang bị hệ thống tên lửa phóng loạt Grad và chúng đã trở nên nguy hiểm hơn đối với hạm đội Nga.

Xem Hải quân Nga diệt xuồng không người lái của Ukraine tiến về Crimea

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.