Sau thông tin muốn gia nhập Đông Nam Á, LĐBĐ Ấn Độ bị FIFA đình chỉ

0 Thanh Niên Online

Ngày 15.8 FIFA đã đình chỉ Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ (AIFF) với hiệu lực ngay lập tức do ảnh hưởng quá mức từ các bên thứ ba, gây nguy hiểm cho việc tổ chức giải vô địch bóng đá nữ thế giới U.17 vào tháng 10.

FIFA gọi hành vi vi phạm trên là "vi phạm nghiêm trọng Điều lệ FIFA". Việc đình sẽ được duy trì cho đến khi AIFF giành lại toàn quyền kiểm soát các công việc hàng ngày của mình, FIFA cho biết trong một tuyên bố.

Sau thông tin muốn gia nhập Đông Nam Á, LĐBĐ Ấn Độ bị FIFA đình chỉ - ảnh 1

FIFA đình chỉ LĐBĐ Ấn Độ

AFP

AIFF đang rơi vào tình trạng hỗn loạn và được điều hành bởi các quản trị viên sau khi cựu chủ tịch Praful Patel tại chức sau nhiệm kỳ của mình mà không có cuộc bầu cử mới, trong khi tòa án phán quyết là không hợp lệ.

Ấn Độ sẽ đăng cai giải vô địch bóng đá nữ thế giới U.17 từ ngày 11 - 30.10. Giải đấu này năm 2020 ở Ấn Độ đã bị hủy bỏ và sau đó bị hoãn lại vì đại dịch Covid-19.

Sau thông tin muốn gia nhập Đông Nam Á, LĐBĐ Ấn Độ bị FIFA đình chỉ - ảnh 2

Các tuyển bóng đá Ấn Độ sẽ không thể dự giải quốc tế nếu không được FIFA gỡ đình chỉ

CHỤP MÀN HÌNH

Trước đó, một số kênh truyền thông Đông Nam Á cũng đăng tải một số thông tin về việc AIFF muốn gia nhập bóng đá khu vực này. AIFF từng công khai về ý định muốn gia nhập Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF). Thông tin này xuất hiện khi phía Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) được cho là xem xét việc rời AFF để “đầu quân” cho khu vực khác sau quy định tranh cãi ở giải U.19 Đông Nam Á vừa qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm