Kết quả U.16 Việt Nam 0-1 U.16 Indonesia: Những nỗ lực bất thành

12/08/2022 19:09 GMT+7

Dù rất cố gắng nhưng các cầu thủ U.16 Việt Nam không thể làm nên cuộc lật đổ trước chủ nhà U.16 Indonesia trong trận chung kết U.16 Đông Nam Á 2022 diễn ra lúc 20 giờ hôm nay, đành ra về với vị trí á quân.

Tường thuật trực tiếp
U.16 Việt Nam vs U.16 Indonesia

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN ĐẤU

Nguyên Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải từng đúc kết, bóng đá Việt Nam có phát triển vững bền và ổn định được hay không, phụ thuộc vào 3 chân kiềng, gồm: thành tích khả quan của các đội tuyển quốc gia ở mọi cấp độ, hệ thống các giải trong nước được vận hành trơn tru và công tác đào tạo trẻ theo kịp sự tiến bộ của quốc tế. Những kết quả đáng khích lệ trong thời gian qua của các đội tuyển trẻ Việt Nam, trong đó có U.16 chứng tỏ bóng đá Việt Nam đang đi đúng hướng, được quản trị đúng cách từ cấp CLB cho đến VFF.

Các cầu thủ trẻ này chính là tương lai của bóng đá VN

VFF

Bình luận viên Vũ Quang Huy nhận xét: “Một minh chứng mang tính thời sự là các đội đang ở nhóm đầu V-League 2022, cũng là những đội có đào tạo trẻ rất tốt là Hà Nội FC, HAGL, SLNA. Còn minh chứng mang tính tổng quát, thành tích của tuyển Việt Nam vài năm trở lại đây, là thành quả có được từ sự cống hiến của lứa U.23 giành ngôi á quân tại giải U.23 châu Á 2018. Nghĩa là điều đặc biệt sẽ chỉ xuất hiện nếu bóng đá trẻ được quan tâm và đầu tư thật sự, chứ không phải là những lời nói suông. Nhìn thành phần đội U.16 Việt Nam, có thể thấy, rất nhiều nhân tố được xuất phát từ những lò đào tạo trẻ nổi tiếng như Trung tâm PVF, Hà Nội, HAGL, Viettel… Thế hệ U.16 hay U.19 ngày hôm nay sẽ trở thành thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam trong tương lai gần nếu các cầu thủ tiếp tục được hưởng thụ một quá trình chăm lo tốt về mọi mặt, từ thể chất, tinh thần, trình độ chuyên môn đến việc học văn hóa.

Bóng đá trẻ Thái Lan hòa 1 và thua đến 6 trận khi gặp Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đưa ra hệ thống thi đấu của cấp đội tuyển với lứa tuổi thấp nhất là U.17. Vậy có thể hiểu, lứa U.16 Việt Nam hiện tại sẽ trở thành nòng cốt của U.17 Việt Nam để có thể tham dự các giải đấu quốc tế, theo đúng quy định về lứa tuổi mà FIFA đặt ra. Trước đây, Việt Nam chỉ chú trọng đội tuyển chứ chưa quan tâm 100% cho các đội trẻ. Hiện thực nay đã khác. FIFA có lứa tuổi nào, bóng đá trẻ Việt Nam có đội tuyển ứng phù hợp với lứa tuổi đó. Sự kết hợp chặt chẽ giữa VFF và các trung tâm đào tạo, các CLB sẽ đem đến những lứa cầu thủ triển vọng. Hay nói cách khác, bóng đá Việt Nam đang được chăm lo cho cả ngọn lẫn móng”.

Quay trở lại với trận chung kết của U.16 Việt Nam và U.16 Indonesia vào tối nay. HLV Nguyễn Quốc Tuấn trong cuộc họp đấu pháp vào trưa qua, đã nhắn nhủ học trò: “Hãy bình tĩnh ra trận. Cố gắng tập trung cao nhất có thể. Chúng ta đã thắng U.16 Thái Lan ở bán kết và hãy tiếp tục chơi hết mình, cống hiến hết mình”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.