Sau vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội, một thiết bị PCCC loại mới được dự báo đắt khách

Sau vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội, một thiết bị PCCC loại mới được dự báo đắt khách

27/05/2024 15:39 GMT+7

Sau vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP,Hà Nội), chủ cửa hàng kinh doanh thiết bị PCCC "dự báo" đắt khách với những thiết bị PCCC chuyên dụng cho những đám cháy có liên quan đến xe điện.

Nhiều người đang thuê trọ không khỏi lo ngại trước tình trạng cháy nổ ngày một nhiều, nhất là trước thông tin vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội vào rạng sáng 24.5.2024.

Sau vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội, một thiết bị PCCC loại mới được dự báo đắt khách- Ảnh 1.

Lượng khách hàng mua các thiết bị PCCC vẫn đều đặn.

S.A

Sau vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội, một thiết bị PCCC loại mới được dự báo đắt khách

Theo đó, nhiều chủ cửa hàng kinh doanh thiết bị PCCC cho biết, lượng khách mua vẫn đều đặn, không biến động nhiều. Tuy nhiên, có khá nhiều khách hàng quan tâm đến những bình chữa cháy chuyên dụng, đặc biệt là cho những đám cháy liên quan đến xe điện.

Ghi nhận vào ngày 24.5.2024, tại cửa hàng Trung tâm Thiết bị PCCC 4/10 (thuộc Cảnh sát PCCC TP.HCM), quản lý tại đây cho hay, hiện tại cửa hàng có đủ loại bình chữa cháy với đủ dung tích, mẫu mã và phù hợp với từng không gian riêng như nhà bếp, nhà để xe hay phòng khách,… Thậm chí là những bình chữa cháy chuyên cho những đám cháy do điện, xăng, dầu,…

Sau vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội, một thiết bị PCCC loại mới được dự báo đắt khách- Ảnh 2.

Những bình chữa cháy chuyên dụng cho các đám cháy do pin của xe điện.

S.A

Theo chị Thanh Hồng, quản lý cửa hàng tại đây, trong sáng hôm nay cũng đã có khá nhiều khách hỏi mua về thiết bị PCCC qua các kênh bán hàng, chủ yếu là những khách ở chung cư, cần tìm các thiết bị PCCC để thoát hiểm khi chẳng may có cháy xảy ra.

Sau vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội, một thiết bị PCCC loại mới được dự báo đắt khách- Ảnh 3.

Chị Thanh Hồng, quản lý cửa hàng tại đây cho biết, có khá nhiều người quan tâm đến bình chữa cháy chuyên dụng.

S.A

Lời kể phút sinh tử vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội

Ghi nhận tại một cửa hàng bán thiết bị PCCC khác tại TP.HCM, chủ tiệm cho hay khách mua hàng chủ yếu là những cơ sở kinh doanh, buôn bán, ít có cá nhân hay hộ gia đình.

Bà Ngô Thị Hưởng sống trong con hẻm 290, đường Dương Bá Trạc, quận 8, TP.HCM đã nhiều năm qua. Theo bà Hưởng, con hẻm này khá nhỏ, nhà trọ cũng san sát nhau, nếu để xe cứu hỏa đi vào cũng là một vấn đề. Vì vậy, bà cũng đã trang bị sẵn bình chữa cháy để đảm bảo an toàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.