Sẽ có phiên bản Redfall dành cho PS5

24/03/2023 14:15 GMT+7

Nhà phát triển trò chơi Arkane đã xác nhận phiên bản Redfall cho máy PlayStation 5 hiện đã và đang trở lại quá trình phát triển.

Theo Neowin, khi Redfall đã sẵn sàng để ra mắt trong vài tuần tới, giám đốc sáng tạo Harvey Smith của nhà phát triển Arkane đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng có một phiên bản của trò chơi đang được phát triển cho máy PlayStation 5 (PS5) của Sony.

Theo IGN, trước đây vào năm 2021, khi công ty mẹ của Arkane là ZeniMax Media đóng cửa và được Microsoft mua lại, phiên bản PS5 của Redfall đã nhanh chóng bị hủy bỏ. Động thái này được đưa ra để đội ngũ của công ty tập trung tối đa vào các nền tảng Xbox, PC và Game Pass. Có thể thấy, việc loại bỏ phiên bản PS5 đã đem đến một lợi thế cho lớn cho Xbox.

Sẽ có phiên bản Redfall dành cho PS5 - Ảnh 1.

Phiên bản PS5 từng bị hủy bỏ của Redfall đang được phát triển trở lại

Arkane

Khi Microsoft mua ZeniMax, họ cho biết sẽ đánh giá lại việc liệu có nên đưa các trò chơi sắp ra mắt lên máy chơi game của Sony hay không. Trong khi các trò chơi như DeathloopGhostwire: Tokyo vẫn có mặt trên PS5, thì các trò chơi khác như Hi-Fi Rush, Redfall và các trò chơi ZeniMax khác như Starfield sẽ chỉ khả dụng trên PC và máy Xbox của Microsoft.

Thông tin mới này một lần nữa khiến mọi người chú ý đến lời hứa của Microsoft với Sony rằng họ sẽ cung cấp các trò chơi Call of Duty của Activision trên PS5 trong 10 năm nếu được phép mua Activision Blizzard với giá 69 tỉ USD. Sony không tin và thậm chí còn nghĩ rằng Microsoft có thể ‘cấm cửa’ bất kỳ trò chơi Call of Duty nào trên PlayStation trong tương lai để mọi người chỉ có thể sử dụng phiên bản trên Xbox.

Redfall sẽ được phát hành vào ngày 2.5 cho PC và Xbox Series X/S.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.