Sẽ đổi mới phong trào “Sinh viên 5 tốt”

0 Thanh Niên

Hội nghị Hội Sinh viên Việt  Nam lần thứ 2 khóa 10 đã thảo luận và thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào “SV 5 tốt”

 /// Lê Thanh
Lê Thanh

Ngày 6.4, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị BCH T.Ư Hội Sinh viên (SV) Việt Nam lần thứ 2 khóa 10. Hội nghị đã thảo luận và thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào “SV 5 tốt” (học tập tốt, đạo đức tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt, thể lực tốt) trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

T.Ư Hội  SV Việt Nam sẽ nâng cao chất lượng, đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động tạo môi trường để SV đăng ký phấn đấu, rèn luyện, đạt các tiêu chí của danh hiệu và có biện pháp hiệu quả để theo dõi, hỗ trợ SV tham gia phong trào, tăng chất lượng SV đạt danh hiệu “SV 5 tốt”. Trong các nhóm giải pháp tạo môi trường cho SV rèn luyện đạo đức tốt, sẽ thành lập CLB, đội, nhóm SV tìm hiểu, tuyên truyền về pháp luật; tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, nói chuyện về các chủ đề “Xây dựng văn hóa ứng xử trong học đường”, “Sử dụng mạng xã hội văn minh”, “Thói quen tốt trong SV”...

T.Ư Hội SV Việt Nam cũng đặt mục tiêu triển khai thiết thực, hiệu quả các hoạt động kết nối, hỗ trợ, phát huy SV đạt danh hiệu “SV 5 tốt” các cấp sau tuyên dương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm