Sedan hạng D: Doanh số giảm, Toyota Camry vẫn áp đảo đối thủ

Đình Tuyên
Đình Tuyên
20/06/2023 10:31 GMT+7

Lượng xe bán ra giảm trong tháng 5, Toyota Camry vẫn bỏ xa các đối thủ bám đuổi ở phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam như Kia K5 hay Mazda6.

Trái ngược với bức tranh ảm đạm của toàn thị trường, sedan hạng D - một trong những phân khúc ô tô đang mất dần sức hút tại Việt Nam lại bất ngờ ghi nhận doanh số tăng trưởng trong tháng 5.2023.

Số liệu tổng hợp từ báo cáo bán hàng vừa được Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố cho thấy, khép lại tháng vừa qua, toàn phân khúc sedan hạng D bán ra tổng cộng 400 xe, tăng nhẹ 21 xe, tương đương gần 6% so với tháng liền trước.

VinFast Lux A2.0 ngừng bán, sedan hạng D nào "hút khách" nhất tại Việt Nam năm 2022?

Đáng chú ý, thành quả bất ngờ của phân khúc này lại đến từ đóng góp của những "kép phụ" gồm Mazda6, Kia K5 và Honda Accord. Cả 3 mẫu xe này trong tháng 5 đều ghi nhận doanh số tăng trưởng, bất chấp đà giảm chung của thị trường ô tô trong nước.

Sedan hạng D: Doanh số giảm, Toyota Camry vẫn áp đảo đối thủ - Ảnh 2.

3 mẫu xe gồm Kia K5, Mazda6 và Honda Accord bất ngờ ghi nhận doanh số tăng trưởng trong tháng 5.2023

Cụ thể, Mazda6 bán ra 103 xe, tăng 2 xe so với tháng 4. Kia K5 đạt doanh số 91 xe, tăng 34 xe. Honda Accord dù vẫn chưa thể bứt phá nhưng tháng qua cũng giao đến tay khách hàng 8 xe, tăng 2 xe.

Trong khi đó, trái ngược với 3 cái tên vừa nêu, Toyota Camry - mẫu xe "chủ lực" ở phân khúc sedan hạng D suốt nhiều năm qua tại Việt Nam lại bất ngờ giảm doanh số. Theo đó, trong tháng 5.2023, các đại lý Toyota trên toàn quốc chỉ bán ra 198 xe Camry, giảm 17 xe so với tháng trước đó.

Sedan hạng D: Doanh số giảm, Toyota Camry vẫn áp đảo đối thủ - Ảnh 3.

Toyota Camry dù giảm doanh số nhưng vẫn là mẫu xe dẫn đầu phân khúc

Mặc dù vậy, kết quả bán hàng của tháng 5 không ảnh hưởng đến cục diện trong cuộc đua doanh số sedan hạng D. Bởi Toyota Camry dù sa sút nhưng vẫn quá áp đảo. Trong tháng 5 vừa qua, doanh số mẫu xe này gần bằng tổng doanh số của cả 3 đối thủ.

Thậm chí, nếu tính cộng dồn 5 tháng đầu năm 2023, Toyota Camry còn cho thấy sức hút vượt trội với 1.207 xe bán ra. Trong khi, Mazda6, Kia K5 và Honda Accord cộng gộp lại chỉ đạt doanh số 923 xe.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.