Sếp ngành và VFF họp khẩn ngày 20.10, bàn phương án bán vé trận tuyển Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Ngày 20.10, Bộ VH-TT-DL sẽ chủ trì cuộc họp để bàn kế hoạch có bán vé các trận đấu của tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân nhà Mỹ Đình trong tháng 11.

Hiện nay các công tác chuẩn bị đang được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khẩn trương tiến hành, trong đó công việc liên quan đến cơ sở vật chất hậu cần rất được lãnh đạo Bộ VH-TT-DL chú trọng và chỉ đạo sát sao.

Các phương án cụ thể về công tác tổ chức hai trận đấu trong tháng 11 đã được VFF xây dựng và sẽ báo cáo các cơ quan chức năng trong cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 20.10 tại Bộ VH-TT-DL, trong đó có phương án mở cửa đón không quá 50% lượng khán giả tới sân.

Sếp ngành và VFF họp khẩn ngày 20.10, bàn phương án bán vé trận tuyển Việt Nam - ảnh 1

Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, sân Mỹ Đình nên đón khán giả

MINH TÚ

Sếp ngành và VFF họp khẩn ngày 20.10, bàn phương án bán vé trận tuyển Việt Nam - ảnh 2

Các nước cũng đã mở cửa đón khán giả khi thi đấu với tuyển Việt Nam

AFC

Các kịch bản cụ thể đều đã được VFF xây dựng chi tiết và nếu kế hoạch này nhận được sự đồng thuận thì đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm động lực tinh thần. Việc phải thi đấu không khán giả trong trận gặp đội Úc ngày 7.9 vừa qua đã phần nào khiến đội tuyển Việt Nam bị thiệt thòi và hơn lúc nào hết, thầy trò HLV Park Hang-seo đang rất cần sự tiếp sức bởi sự cổ vũ của khán giả.

Theo khuyến cáo của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, Ban tổ chức trận đấu của đội tuyển nước chủ nhà có thể cho phép khán giả vào sân với số lượng dưới 50% dung lượng sân. Khán giả phải đáp ứng các yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như của TP.Hà Nội.

Sếp ngành và VFF họp khẩn ngày 20.10, bàn phương án bán vé trận tuyển Việt Nam - ảnh 3
Sân Mỹ Đình được kiểm tra liên tục

Đ.HUY

Ngay sau trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Úc, mặt sân Mỹ Đình đã được khẩn trương nâng cấp, cải tạo chất lượng nhằm đảm bảo các yêu cầu của AFC; các phòng chức năng như phòng họp báo, phòng VAR, phòng hiệu ứng ảo… đã được sửa chữa từ đầu tháng 10.2021.

Hàng tuần, VFF cử đoàn công tác đến Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình cùng phối hợp kiểm tra các hạng mục theo các tiêu chí quốc tế. Có thể thấy, lãnh đạo ngành thể thao và Ban tổ chức đang rất quyết tâm để các trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình được tổ chức với điều kiện tốt nhất có thể.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm