Ship 2 bánh heroin cho em rể từ Điện Biên xuống Hà Nội để lấy 5 triệu

03/10/2022 17:18 GMT+7

Nhận lời vận chuyển 2 bánh heroin từ Điện Biên xuống Hà Nội hộ em rể với thù lao 5 triệu đồng, khi đang dừng xe trên phố cổ Hà Nội, Ọi bị Công an Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội) phát hiện, bắt giữ.

Chiều 3.10, lãnh đạo Công an Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lường Văn Ọi (35 tuổi), Lò Văn Hùng (19 tuổi) và Tòng Văn Tại (28 tuổi), cùng trú tại H.Mường Ảng (Điện Biên), để làm rõ tội “mua bán trái phép chất ma túy” và “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Bị can Lò Văn Hùng (trái) và Lường Văn Ọi cùng tang vật vụ án

công an cung cấp

Theo tài liệu điều tra, ngày 25.8, Công an Q.Hoàn Kiếm phối hợp với công an địa bàn phát hiện Ọi và Hùng đỗ xe máy trước số nhà 44 Đường Thành (P.Cửa Đông, Q.Hoàn Kiếm) có biểu hiện nghi vấn, đã yêu cầu kiểm tra và phát hiện bên trong cốp xe chứa 2 bánh heroin.

Qua làm việc, Ọi khai vận chuyển 2 bánh heroin từ Điện Biên xuống Hà Nội giao cho khách giúp em rể với tiền công 5 triệu đồng. Khi Ọi và Hùng vừa xuống Hà Nội và đang đợi giao heroin cho khách thì bị bắt giữ.

Hai bánh heroin được cất giấu trong cốp xe máy

công an cung cấp

Mở rộng điều tra, Công an Q.Hoàn Kiếm xác định Tại nằm trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy này nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Tại khai có quen biết và được em rể của Ọi rủ tham gia vào đường dây hồi tháng 8 vừa qua. Tại được giao kết nối, liên lạc để giao ma túy cho khách.

Theo lời khai của Tại, 2 bánh heroin công an vừa thu giữ được “ông chủ” nhập về với giá 120 triệu đồng, vận chuyển từ Điện Biên xuống Hà Nội bán cho khách với giá 150 triệu đồng. Nếu trót lọt, Tại sẽ được hưởng 5 triệu đồng tiền công kết nối, liên lạc.

Công an Q.Hoàn Kiếm đang mở rộng điều tra vụ án.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.