Show Trung Quốc bị tố đạo nhái ‘Trò chơi con mực’

21/10/2021 07:10 GMT+7

Chương trình mới của Trung Quốc mang tên Chiến thắng của con mực bị tố là đạo nhái phim Trò chơi con mực của Hàn Quốc. Tối 20.10, trang Weibo của ban tổ chức Chiến thắng của con mực đã nhanh chóng phản hồi.

Hôm 20.10, Youku giới thiệu hàng loạt bộ phim và chương trình mới do nền tảng này sản xuất. Trong số đó, show Chiến thắng của con mực (Squid's Victory) gây chú ý bởi cái tên khiến nhiều người nghĩ ngay đến bộ phim Trò chơi con mực (Squid Game).

Logo Chiến thắng của con mực có các ký tự ô vuông, tròn, tam giác giống poster phim Trò chơi con mực

POSTER PHIM

Poster với phông chữ Chiến thắng của con mực cũng có sự tương đồng lớn với sêri đình đám xứ kim chi. Được biết, nội dung chương trình của Youku chủ yếu xoay quanh những trận chiến về thể lực và trí tuệ của người chơi khi tham gia vào các trò chơi tuổi thơ quen thuộc. Nhìn chung, mô típ chương trình cũng khá giống với tình tiết trong Trò chơi con mực.

Theo Youku, Chiến thắng của con mực dự kiến quy tụ dàn sao Hoa ngữ hùng hậu như Phạm Thừa Thừa (em trai Phạm Băng Băng), Vương Tuấn Khải (TFBoys), Vương Gia Nhĩ (Jackson nhóm GOT7), Quan Hiểu Đồng, Ngu Thư Hân... và một số vận động viên thể thao.

Trò chơi con mực có sức ảnh hưởng trên toàn cầu

POSTER PHIM

Sau khi thông tin về Chiến thắng của con mực được lan truyền rộng rãi, cộng đồng mạng Trung Quốc và quốc tế đều bày tỏ sự phẫn nộ vì cho rằng chương trình này đã copy Trò chơi con mực một cách trắng trợn.

Hầu hết bình luận trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đều rất tiêu cực: “Tôi chưa từng thấy trò chơi dân gian nào của Trung Quốc gọi là trò chơi con mực cả”, “Tại sao lại đạo nhái một sản phẩm của nước khác. Thật lố bịch”, “Hãy tự nghĩ ra chương trình riêng chứ đừng đi sao chép”... Phần lớn khán giả Trung Quốc đều khẳng định rất nhục nhã khi một show nước nhà lại bắt chước bộ phim từ xứ kim chi. Trong khi đó, dân mạng Hàn Quốc và các quốc gia khác cũng mỉa mai Chiến thắng của con mực cùng nền tảng Youku là không có lòng tự trọng, chỉ biết “ăn theo”.

Netflix khẳng định chưa hề có cuộc tiếp xúc nào với phía Trung Quốc về vấn đề bản quyền phim Trò chơi con mực

POSTER PHIM

Không ít ý kiến còn ngờ vực phải chăng Netflix đã bán bản quyền Trò chơi con mực cho Youku. Tuy nhiên, phía Netflix nhanh chóng lên tiếng phủ nhận chuyện bán bản quyền. Phản hồi của Netflix càng thổi bùng lên ngọn lửa tức giận từ dân mạng Trung Quốc.

Trước làn sóng chỉ trích vì nghi vấn đạo nhái Trò chơi con mực, Youku cuối cùng cũng lên tiếng, gửi lời xin lỗi và cho hay poster Chiến thắng của con mực chưa phải bản chính thức. Youku nhấn mạnh ê-kíp đã làm việc sơ suất, sẽ tự rút kinh nghiệm và tăng cường kiểm định nội dung để đem đến sản phẩm tốt nhất cho người xem. Bên cạnh đó, Youku còn công bố hai show Street woman fighter Sing again, cũng gây tranh cãi vì quá giống các chương trình của Mnet (Hàn Quốc).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.