Siemens hợp tác Alibaba phát triển sản phẩm ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Siemens đã đạt được những thỏa thuận với Alibaba, để sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây của công ty Trung Quốc nhằm tung ra hệ điều hành kỹ thuật số MindSphere.

Siemens sẽ tiếp tục biến Trung Quốc thành thị trường chiến lược thông qua mối quan hệ đối tác mới với Alibaba /// Ảnh: Reuters
Siemens sẽ tiếp tục biến Trung Quốc thành thị trường chiến lược thông qua mối quan hệ đối tác mới với Alibaba
Ảnh: Reuters

Theo Reuters, thỏa thuận này nằm trong số các hiệp định thương mại Trung - Đức trị giá 20 tỉ euro (23,51 tỉ USD) ký kết gần đây về các cam kết thương mại đa phương trên thế giới.

Siemens và Alibaba Cloud, công ty điện toán đám mây của Alibaba, đã ký một biên bản ghi nhớ để ra mắt các sản phẩm Internet of Things (IoT) kết nối hàng trăm thiết bị sản xuất khác nhau ở Trung Quốc. Cho đến nay các sản phẩm kỹ thuật số của Siemens chỉ được cung cấp thông qua các dịch vụ web của Amazon và nền tảng trực tuyến Azure của Microsoft.

MindSphere là hệ điều hành mở, dựa trên đám mây của Siemens giúp kết nối các sản phẩm, nhà máy, hệ thống và máy móc. Bằng cách thu thập thông tin từ một loạt cảm biến được lắp đặt trong dây chuyền sản xuất, nó giúp tăng hiệu quả và giảm thời gian chết khi vận hành máy móc. Nó là một phần của bộ phận Digital Factory đang bùng nổ của Siemens, tăng doanh thu 13% và lợi nhuận tăng 40% trong quý gần nhất, trong đó thị trường Trung Quốc cũng góp một phần tăng trưởng đáng kể.

Siemens đã và đang cạnh tranh với các công ty khác như ABB của Thụy Sĩ trong phân khúc ngành công nghiệp kỹ thuật số đang phát triển nhanh để bù đắp những điểm yếu trong các bộ phận kinh doanh khác như tua bin khí.

Siemens hy vọng việc hợp tác với Alibaba sẽ giúp hãng tiếp tục xâm nhập vào Trung Quốc hiện đã trở thành thị trường lớn thứ ba của Siemens. Siemens cũng có kế hoạch hợp tác với tổng công ty đầu tư điện lực quốc gia Trung Quốc với các tua bin khí hạng nặng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple tạo đột phá trong thiết kế iPhone 15

Apple tạo đột phá trong thiết kế iPhone 15

Thiết kế iPhone hiện tại vẫn được đánh giá là hấp dẫn, trong khi nhu cầu của người dùng liên tục cần một cái gì đó mới. Vì vậy, Apple có thể thực hiện thay đổi trong thiết kế iPhone 15 năm sau.