Siêu mẫu Bella Hadid quyết định quay trở lại diễn cho thương hiệu Victoria's Secret

0 Thanh Niên Online

Siêu mẫu Bella Hadid đã  trở lại làm mẫu cho Victoria's Secret  nhưng sự trở lại này không phải là điều cô quyết định vội vàng.

"Tôi nghĩ rằng có một thứ mà rất nhiều phụ nữ từng làm việc với Victoria's Secret cảm nhận được. Đó là luôn thay đổi", siêu mẫu Bella Hadid nói về khoảng thời gian đầu tiên của cô khi trở lại làm mẫu cho thương hiệu đình đám này.

Siêu mẫu Bella Hadid quyết định quay trở lại diễn cho thương hiệu Victoria's Secret  - ảnh 1

Bella Hadid biểu diễn bộ sưu tập của Victoria's Secret năm 2017

PEOPLE

Siêu mẫu Bella Hadid từng lọt vào danh sách các ngôi sao biểu diễn Victoria's Secret Fashion Show vào năm 2016, 2017 và 2018 hiện đang tham gia chiến dịch quảng bá sản phẩm cho kỳ nghỉ cuối năm 2021 của Victoria's Secret – gã khổng lồ đồ lót mới được thay đổi, công bố những nỗ lực đổi mới thương hiệu lớn vào đầu năm nay.

Vào tháng 6.2021, Victoria's Secret thay thế những Thiên thần mang tính biểu tượng của mình bằng một nhóm mẫu nữ mới theo sáng kiến ​​nhằm thay đổi hình ảnh hướng đến đối tượng khách hàng bình thường bao gồm nữ diễn viên Priyanka Chopra Jonas , ngôi sao bóng đá Megan Rapinoe, người mẫu Brazil Valentina Sampaio (người mẫu chuyển giới đầu tiên của thương hiệu vào năm 2019 ) và nhiều người khác nhằm "chia sẻ niềm đam mê chung để thúc đẩy thay đổi tích cực".

Siêu mẫu Bella Hadid quyết định quay trở lại diễn cho thương hiệu Victoria's Secret  - ảnh 2

Bella Hadid chụp ảnh cho thương hiệu Victoria's Secret

PEOPLE

Bella Hadid cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Marie Claire: “Điều thôi thúc tôi quay trở lại là họ đến với tôi và thực sự chứng minh cho tôi thấy rằng đằng sau hậu trường, Victoria's Secret đã thay đổi rất nhiều. Tôi nghĩ có một thứ mà rất nhiều phụ nữ từng làm việc với Victoria's Secret cảm nhận được. Đó là luôn thay đổi. Và bây giờ, sáu trong số bảy thành viên hội đồng quản trị đều là nữ. Có những quy trình chụp ảnh mới. Vì vậy, rất nhiều điều đã thay đổi. Tôi cảm thấy thế giới thực sự xứng đáng có một thương hiệu như Victoria's Secret và tôi vui khi được đại diện cho nó".

Sự thay đổi này diễn ra hai năm sau khi Victoria's Secret từ bỏ danh hiệu Thiên thần Victoria's Secret và hủy bỏ buổi trình diễn thời trang hằng năm vào tháng 11.2019 do bị chỉ trích rằng thương hiệu không chấp nhận người mẫu ở mọi kích cỡ và hoàn cảnh xuất hiện trên sàn diễn của họ. Công ty cũng phải đối mặt với phản ứng dữ dội vào tháng 2.2020 sau khi một báo cáo được tờ The New York Times đăng tải cáo buộc cựu nhân viên của thương hiệu là Ed Razek quấy rối tình dục, bắt nạt và tạo ra nhiều mối quan hệ tình dục không đúng mực, bao gồm một vụ việc liên quan đến Bella Hadid.

Theo bài báo, tại buổi thử đồ năm 2018 trong khi Bella Hadid đang được đo đồ lót, Razek bị cáo buộc đã nói "quên quần lót" và tiếp tục nhận xét về bộ ngực "hoàn hảo" của cô ấy, tờ Times đưa tin.

Siêu mẫu Bella Hadid quyết định quay trở lại diễn cho thương hiệu Victoria's Secret  - ảnh 3

Bella Hadid làm Thiên thần Victoria's Secret

PEOPLE

Vào thời điểm đó, Razek đã phủ nhận các cáo buộc và nói với Times qua một email rằng "những lời buộc tội trong bài báo là sai sự thật, được hiểu sai hoặc đưa ra khỏi ngữ cảnh. Tôi may mắn được làm việc với vô số người mẫu đẳng cấp thế giới và các chuyên gia tài năng. Chúng tôi rất tự hào về sự tôn trọng lẫn nhau".

Bella Hadid thú nhận cô đã mất "gần một năm rưỡi" để quyết định tham gia cuộc họp với đại diện thương hiệu. "Ngay cả cuộc trò chuyện đó cũng rất phức tạp đối với tôi vì cảm giác của tôi trong quá khứ vẫn còn", cô nói với Marie Claire. "Nhưng họ đến gặp tôi với một bài thuyết trình lớn về mọi thứ mà họ đã thay đổi, cách họ tiến về phía trước với không chỉ sự đa dạng về cách quản lý mà còn về sự đa dạng dành cho phụ nữ nói chung".

Và Victoria's Secret chứng minh cho Bella Hadid thấy rằng họ thực sự có ý định thay đổi bằng cách thêm một số bổ sung quan trọng mới vào hợp đồng của cô. “Về cơ bản, tôi không phải làm bất cứ điều gì mà tôi không muốn làm”, Bella Hadid nói. "Chúng ta không cần phải phô bày những phần cơ thể mà chúng ta không muốn để lộ. Điều đó thực sự quan trọng đối với chúng ta – những phụ nữ, bởi vì đôi khi mặc những bộ đồ lót này, chúng ta đánh mất ranh giới của mình và không được chấp nhận".

Bài học chính bây giờ đối với Bella Hadid là có "quyền lực" trên cơ thể cô nhờ vào "cuộc trò chuyện" mà Victoria's Secret đưa ra. "Chúng tôi thấy được hỗ trợ thay vì mang cảm giác bị lạm dụng khi một công ty đồ lót được điều hành bởi những người đàn ông. Tôi được trao quyền trở lại trong trang phục nội y thay vì nhận ra cơ thể mình là một cỗ máy kiếm tiền".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

O Sen - Ngọc Mai lần đầu vào đề cử Mai Vàng

O Sen - Ngọc Mai lần đầu vào đề cử Mai Vàng

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 28 - năm 2022 diễn ra từ ngày 15.9 – 30.11 với 15 hạng mục vừa có kết quả, với 62 nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình vào vòng bầu chọn. Và O Sen – Ngọc Mai lần đầu có tên trong danh sách này.