Siêu phẩm của Văn Đức tranh bàn thắng đẹp nhất vòng loại World Cup 2022

0 Thanh Niên Online

LĐBĐ châu Á (AFC) vừa giới thiệu siêu phẩm của tiền vệ Phan Văn Đức ghi trong trận tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc 3-1, vào tốp bàn thắng đẹp nhất vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bàn thắng được Phan Văn Đức thực hiện ở phút 76 sau khi đón đường chuyền từ phần sân nhà của một đồng đội, đã đưa bóng đi thêm vài nhịp trước khi tung cú sút tuyệt đẹp bằng chân trái từ khoảng cách hơn 25 m hạ gục thủ môn đội Trung Quốc giúp tuyển Việt Nam dẫn 3-0.

Siêu phẩm của Văn Đức tranh bàn thắng đẹp nhất vòng loại World Cup 2022 - ảnh 1

Khoảnh khắc Phan Văn Đức tung cú sút tuyệt đẹp ghi bàn giúp tuyển Việt Nam dẫn Trung Quốc 3-0

AFC

Chính bàn thắng của Văn Đức, cùng 2 bàn của Hồ Tấn Tài và Nguyễn Tiến Linh ghi ở đầu hiệp 1 đã giúp tuyển Việt Nam hoàn toàn đánh gục mọi nỗ lực của đội Trung Quốc. Chỉ đến những phút bù giờ đội khách mới gỡ bàn an ủi 1-3 do Xu Xin ghi phút 90+7.

Phan Văn Đức lập siêu phẩm sút xa đưa tuyển Việt Nam vươn lên dẫn trước 3-0

Trận thắng tuyển Trung Quốc 3-1 ngay ngày đầu năm mới Tết cổ truyền, cũng là trận thắng duy nhất của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á cùng trận hòa tuyển Nhật Bản 1-1 ở lượt cuối, là 2 điểm nhấn nổi bật nhất của “Những chiến binh sao vàng” trong lần đầu tiên bước đến vòng loại cuối tranh vé dự World Cup.

Việc bàn thắng tuyệt đẹp của Văn Đức vào tốp bàn thắng đẹp nhất vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cũng cho thấy tầm vóc và tài năng của cầu thủ Việt Nam ngày nay đã được chứng minh tại đấu trường cấp cao nhất của châu lục.

Cùng với bàn thắng của Văn Đức, AFC đã chọn bàn thắng của cầu thủ Ajdin Hrustic ghi sau cú sút phạt tuyệt đẹp giúp tuyển Úc gỡ hòa 1-1 trước Nhật Bản ở lượt đi vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á (chung cuộc thua 1-2) vào tốp bàn thắng, và tổ chức cho các CĐV bầu chọn bàn thắng đẹp nhất trên tài khoản chính thức mạng xã hội Twitter.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm