'Siêu quậy' Nick Kyrgios bị phạt nặng ở giải Mỹ mở rộng 2022

0 Thanh Niên Online

Nick Kyrgios đã bị phạt 14.000 USD vì hành vi phi thể thao khi đập phá 2 cây vợt sau trận thua Karen Khachanov ở tứ kết đơn nam Mỹ mở rộng 2022.

Tay vợt người Úc Kyrgios đã đập phá hai cây vợt của bản thân trên mặt sân vận động Arthur Ashe một cách thô bạo để thể hiện sự tức giận của mình sau khi để thua trận đấu kéo dài 5 ván trước đối thủ Khachanov. Anh đã phải nộp phạt số tiền 14.000 USD cho hành vi đó của mình và đây cũng là mức nộp phạt cao nhất ở giải đấu tính tới thời điểm hiện tại.

'Siêu quậy' Nick Kyrgios bị phạt nặng ở giải Mỹ mở rộng 2022 - ảnh 1

Kyrgios đập gẫy cây vợt sau trận thua Khachanov

REUTERS

Đây cũng là lần xử phạt thứ năm của Kyrgios trong giải Mỹ mở rộng sau khi anh ta bị phạt trước đó vì có hành vi nói xấu và khạc nhổ trên sân. Tổng số tiền phạt của "siêu quậy" là 32.500 USD, mặc dù số tiền này sẽ chỉ gây ra một khoản nhỏ trong tổng số tiền thưởng 445.000 USD của Kyrgios nhận được, nhưng tay vợt người Úc đã tiếp tục để lại hình ảnh xấu của mình trên nước Mỹ.

'Siêu quậy' Nick Kyrgios bị phạt nặng ở giải Mỹ mở rộng 2022 - ảnh 2

Hành động xấu xí của Kyrgios

REUTERS

Á quân Wimbledon 2022, Kyrgios bước vào giải đấu với tư cách là một trong ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch ở New York. Thậm chí anh còn xuất sắc đánh bại tay vợt số 1 thế giới Daniil Medvedev ở vòng 16 để ghi tên mình vào vòng tứ kết ở giải đấu năm nay. Nhưng tay vợt người Úc đã hoàn toàn sụp đổ sau trận thua trước Karen Khachanov, qua đó lỡ cơ hội vàng để có thể giành được Grand Slam đầu tiên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm