Siêu xe Lamborghini tại Việt Nam liên tiếp ‘lãnh án’ triệu hồi

Bá Hùng
Bá Hùng
16/12/2022 10:00 GMT+7

Hãng siêu xe Lamborghini liên tiếp triển khai hai đợt triệu hồi liên quan đến hai mẫu xe Urus và Aventador do lỗi liên quan đến hệ thống nhiên liệu và phần mềm hộp điều khiển động cơ và hộp số.

Không chỉ các hãng xe phổ thông, xe sang… ngay cả một hãng siêu xe như Lamborghini cũng đang phải triển khai các đợt triệu hồi xe do nhiều lỗi khác nhau. Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, bắt đầu từ ngày 12.12 Lamborghini liên tiếp triển khai hai đợt triệu hồi liên quan đến hai mẫu xe Urus và Aventador.

2 chiếc Lamborghini Aventador S triệu hồi lần này được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2017 - 2019

Cụ thể, đợt triệu hồi đầu tiên liên quan đến 2 chiếc Lamborghini Aventador S được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2017 - 2019 và đã phân phối đến tay khách hàng Việt Nam. Lamborghini xác định hai chiếc Aventador S này gặp vấn đề liên quan đến hộp điều khiển động cơ và hộp số. Nguyên nhân do các bộ phận này đã không đảm bảo vòng tua máy ở mức tối thiểu để động cơ hoạt động khi bàn đạp chân ga được trả về vị trí ban đầu khi xe đang di chuyển trên đường, có thể gây chết máy đột ngột.

Theo hãng xe Ý mô tả: “Ở một số điều kiện vận hành xe thông thường, khi bàn đạp chân ga được thả ra để về vị trí ban đầu (khởi động nguội ) thì động cơ có thể ngắt máy đột ngột mà không có bất kì cảnh báo nào”. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ gây tai nạn. Để khắc phục vấn đề này, Lamborghini sẽ cập nhật phần mềm hộp điều khiển động cơ và hộp số trên các xe Lamborghini Aventador S bị ảnh hưởng. Thời gian sửa chữa dự kiến mất khoảng 1 giờ.

Lamborghini Urus được xác định có nguy cơ cháy cao

Trong khi đó, đợt triệu hồi thứ 2 Lamborghini triển khai liên quan đến 1 chiếc Lamborghini Urus sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2019 - 2020. Mẫu xe này được xác định có nguy cơ cháy cao do đầu nối nhanh của đường ống nhiên liệu tại vị trí khoang động cơ có thể bị quá nhiệt cao hơn mức cho phép, điều này có thể gây rò rỉ nhiên liệu tại điểm liên kết giữa đầu nối và làm tăng nguy cơ cháy xe. Các xe bị ảnh hưởng sẽ được thay thế đầu nối nhanh của ống nhiên liệu.

Tại Việt Nam, cả hai đợt triệu hồi xe Lamborghini lần này đều do nhà phân phối S&S Automotive chịu trách nhiệm xử lý

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.