Sigourney Weaver, Kate Winslet phải nín thở dưới nước trong hơn 5 phút khi quay ‘Avatar 2’

0 Thanh Niên Online

Hai ngôi sao Sigourney Weaver và Kate Winslet được giao nhiệm vụ khá khó khăn khi quay phần tiếp theo của Avatar.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Entertainment Weekly, đạo diễn James Cameron tiết lộ về việc các ngôi sao của bộ phim phải nín thở trong thời gian dài - thường là hơn 5 phút - khi quay phần tiếp theo của bộ phim nổi tiếng Avatar năm 2009.

Sigourney Weaver, Kate Winslet phải nín thở dưới nước trong hơn 5 phút khi quay ‘Avatar 2’ - ảnh 1

Sigourney Weaver (trái) và Kate Winslet

PEOPLE

Avatar 2 và Avatar 3 lấy bối cảnh rộng dưới đại dương và đạo diễn tài ba James Cameron (67 tuổi) không muốn sử dụng các kỹ thuật làm phim bắt chước như quay phim dưới nước, mà ông mô tả là “quay khô mà làm cho ướt”.

“Phim sẽ không làm theo kiểu như thế vì không giống thật. Tôi còn thử nghiệm với kiểu quay khô và ướt. Dĩ nhiên quay thật dưới nước mới đạt hiệu quả”, vị đạo diễn giải thích.

Vì vậy, để quay những cảnh dưới nước chính xác như Cameron đã hình dung, nhiều diễn viên tham gia phim phải chuẩn bị giấy chứng nhận lặn biển.

Khi quay phim, Entertainment Weekly đưa tin rằng mỗi diễn viên phải được các thợ lặn chuyên nghiệp đào tạo để học cách lặn tự do - tự nín thở trong nhiều phút cùng lúc.

Theo James Cameron, Sigourney Weaver (72 tuổi), có thể “dễ dàng” nín thở trong sáu phút rưỡi, trong khi Kate Winslet (46 tuổi) “thổi bay tất cả mọi người khi cô nín thở được bảy phút rưỡi”.

Trong phần tiếp theo của Avatar, Sigourney Weaver trở lại với vai trò mới bí mật sau khi nhân vật của cô chết trong phần phim đầu tiên. Trong khi đó, Kate Winslet tái hợp với James Cameron sau khi cùng làm việc trong bom tấn Titanic để vào vai một nhân vật bí ẩn tên là Ronal.

Sigourney Weaver, Kate Winslet phải nín thở dưới nước trong hơn 5 phút khi quay ‘Avatar 2’ - ảnh 2

Đạo diễn James Cameron

PEOPLE

Bộ phim Avatar ra rạp năm 2009 đã phá kỷ lục khi phát hành và hiện đang là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại (2,85 tỉ USD). Avatar nhận được 9 đề cử Oscar, bao gồm Phim hay nhất trong tổng số ba chiến thắng: Quay phim xuất sắc, Hiệu ứng hình ảnh và Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc.

Hiện Avatar thuộc sở hữu của Disney sau khi công ty mua lại 20th Century Fox vào năm 2019. Phần tiếp theo của Avatar bị trì hoãn nhiều lần, hiện đang dự kiến ​​phát hành vào ngày 16.12.2022. Phần phim thứ ba ​​sẽ ra mắt vào năm 2024, phần thứ tư vào năm 2026 và phần thứ năm vào năm 2028.

Nhà sản xuất Jon Landau (61 tuổi) cho biết bộ phim mới kể "một câu chuyện về gia đình và khoảng thời gian mà các bậc cha mẹ sẽ trải qua để giữ gia đình đó bên nhau, giữ mọi người an toàn”.

Những gì chúng tôi đang làm bây giờ xuất phát từ câu chuyện của Avatar nhưng ở quy mô lớn hơn nhiều. Điều đó vừa thú vị vừa thách thức cho dàn diễn viên vì chúng tôi muốn đưa nhiều chi tiết đa dạng hơn vào thế giới mà chúng tôi đang tạo ra”, Jon Landau tiết lộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm