Singapore FinTech 2022 - Cầu nối hợp tác cho doanh nghiệp Fintech Australia đến với thế giới

24/11/2022 16:44 GMT+7

Tham gia Lễ hội FinTech Singapore 2022 (diễn ra từ ngày 2 - 4.11.2022), hàng chục doanh nghiệp FinTech tiên tiến của Australia dưới sự dẫn dắt của Ủy ban Thương mại Đầu tư Úc Austrade và Investment NSW đã có cơ hội được giới thiệu những thành tựu cũng như kết nối với mạng lưới các công ty FinTech trên toàn thế giới.

Singapore FinTech 2022 - Chấp nhận biến động để phục hồi và thay đổi

Được tổ chức lần đầu vào năm 2016, FinTech Singapore (SFF) là lễ hội FinTech lớn nhất thế giới. Qua 6 năm tồn tại, SFF 2022 có sự tham gia của hơn 850 diễn giả chuyên nghiệp, hơn 450 gian hàng cùng đông đảo người tham gia đến từ hơn 110 quốc gia và 2.000 tổ chức trên toàn thế giới.

FinTech Singapore là nơi cộng đồng FinTech có thể mở rộng quan hệ hợp tác với rất nhiều đối tác trên toàn thế giới

Với sự chọn lựa kỹ lưỡng qua từng năm, chủ đề của SFF 2022 - “Xây dựng các mô hình kinh doanh có khả năng phục hồi trong bối cảnh biến động và thay đổi” đã đánh thẳng vào những “nỗi đau” mà doanh nghiệp phải đối mặt, cũng như cách thức để vượt qua sự gia tăng của lạm phát và rủi ro tăng trưởng chậm.

Singapore FinTech 2022 - “Bước đà” tăng tốc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp

SFF 2022 đã chứng kiến sự góp mặt của hàng loạt những “ông lớn” trong ngành FinTech. Có thể kể đến một số cái tên nổi bật như: Giải thưởng Fintech toàn cầu SFF 2022 - Mastercard; Ngân hàng đạt giải Tổ chức Tài chính Singapore tại SFF 2022 - Ngân hàng Standard Chartered.

Và không thể bỏ qua cái tên Tencent - “Cha đẻ” của WeChat Pay - Chiếc ví điện tử mà gần như tất cả người dùng ở quốc gia đông dân nhất thế giới Trung Quốc đều “phụ thuộc” khi tích hợp nhiều ứng dụng, dịch vụ; cũng như hợp nhất mọi công cụ thanh toán.

SFF 2022 bắt nhịp dòng chảy kinh tế với chủ đề thức thời “Xây dựng các mô hình kinh doanh có khả năng phục hồi trong bối cảnh biến động và thay đổi”

Chính sự góp mặt của những “ông lớn” dày dạn kinh nghiệm này đã giúp những sản phẩm và dịch vụ mới được ra mắt tại SFF 2022 có được những ý kiến đóng góp để tăng tốc phát triển kinh doanh. Có rất nhiều những “kì lân công nghệ” đã trỗi dậy mạnh mẽ từ chính những sự “trợ giúp” này khi tham gia các lần SFF trước như:

• Afterpay - Cái tên đã từng ghi dấu ấn tại SFF 2021 như một dịch vụ “mua trước trả sau”, cho phép người dùng vay tín dụng để mua sắm, sau đó thanh toán theo hình thức trả góp.

• Airwallex cũng là một nền tảng “có tiếng” và đã có một “bản update” được đánh giá cao và nhận được sự chú ý từ cộng đồng FinTech - Chức năng Mua ngay Trả sau (BNPL) với sự hợp tác của Atome, Thương hiệu BNPL hàng đầu châu Á. Điều này cho phép các thương gia trên Airwallex cung cấp BNPL như một lựa chọn thanh toán khi mua sắm tại các quốc gia như: Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Singapore.

Hàng chục công ty FinTech Australia tự tin giới thiệu những thành tựu mới tại SFF 2022

Trở lại sau 3 năm, dưới sự dẫn dắt của Ủy ban Thương mại Đầu tư Úc Austrade và Investment NSW, “Australia tự hào giới thiệu những FinTech Úc tốt và sáng giá nhất” - ông Stephen Skulley, Ủy viên Ủy ban Thương mại Đầu tư cấp cao của chính phủ Úc, Austrade tại Singapore khẳng định.

Team Australia FinTech mang đến SFF 2022 những gương mặt sáng giá và chất lượng nhất

Nền tảng xuất bản sách blockchain trở thành đại diện FinTech tiềm năng, nổi bật tại SFF 2022

Trở thành đại diện FinTech tiềm năng do AUSTRADE và InvestmentNSW lựa chọn, đồng thời có một buổi giới thiệu trực tiếp sản phẩm về giáo dục trong lĩnh vực blockchain tại Australian Pavilion, NFTBooks đã chứng minh được mình là cái tên hoàn toàn phù hợp với chủ đề và tinh thần của SFF năm nay.

Là nền tảng cho phép xuất bản sách dựa trên công nghệ blockchain của người Việt Nam thành lập tại Úc, NFTBooks cho phép tác giả có thể tự do xuất bản sách trên nền tảng blockchain, tiếp cận trực tiếp đến người đọc. Đồng thời góp phần giảm giá sách để người đọc có thể tiếp cận những cuốn sách có bản quyền với chi phí rẻ nhất. “Văn hóa đọc” còn được đội ngũ sáng lập NFTBOOKS nâng tầm - trở thành sứ mệnh và mục tiêu lan tỏa tri thức, đặc biệt là các nước nghèo, các quốc gia đang phát triển với chi phí thấp nhất thông qua sách NFT.

NFTBooks trở thành đại diện FinTech tiềm năng, nhận được sự chú ý nổi bật tại SFF 2022

Ông Châu Nguyễn - Co-Founder NFTBooks cho biết: “Trái ngược với vô số sách điện tử có thể được tìm thấy mỗi khi thực hiện mua hàng trên Amazon hoặc Google Sách, các ấn bản NFT được giới hạn, đăng ký và mã hóa thông qua công nghệ blockchain. Điều này cho phép người đọc biết chính xác số lượng ấn bản mà họ sở hữu”.

Chính với tầm nhìn vừa thực tế nhưng không kém phần nhân văn này, NFTBooks đã vinh dự được mời họp mặt và ăn tối cùng các tổ chức chính phủ, tổ chức đầu tư lớn, cũng như đại diện từ các công ty công nghệ blockchain. Niềm tin, sự đánh giá cao về uy tín và khả năng phát triển của nền tảng blockchain “thuần Việt” này càng được khẳng định với sự hiện diện tại sự kiện kết nối do Investment NSW tổ chức.

Nằm trong khuôn khổ SFF 2022, sự kiện tập trung vào công nghệ blockchain, AI, thanh toán kỹ thuật số, đầu tư tiền điện tử,... Đồng thời là cơ hội để các đại diện FinTech có thể thảo luận về các chủ đề fintech và đánh giá về thị trường tương lai, cũng như chia sẻ ý tưởng từ các thị trường khác nhau để học hỏi và phát triển.

Có thể nói, NFTBooks đã có được những bước tiến lớn tại SFF 2022, nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các nhà lãnh đạo trong ngành và các đối tác. Điều đó được thể hiện rõ ràng qua những “lợi nhuận” mà nền tảng này đã thu về như:

• Tham gia phát biểu tại Australia Booth của đại sứ Úc tại tại buổi khai mạc chính thức SFF 2022.

Chau Nguyen, Co-Founder của NFTBOOKS đang giới thiệu NFTBOOKS tại Australia Pavilion

• Trở thành đối tác của Polygon với sự hỗ trợ về marketing, kỹ thuật khi dự án mainnet tại Polygon. Việc hợp tác này đã phần nào “thỏa mãn” sự mong chờ của các tác giả với hàng ngàn đầu sách chất lượng, cũng như nhà xuất bản đang chờ để thực hiện Mainnet.

NFTBOOKS team gặp mặt Polygon team tại SFF2022

• Gặp mặt đội ngũ cốt cán của Ripple - Tài trợ vàng của SFF 2022 (Ripple là mạng lưới thanh toán toàn cầu ứng dụng sức mạnh của công nghệ blockchain với mục tiêu kết nối các ngân hàng, các nhà cung cấp thanh toán và các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, cho phép thanh toán toàn cầu nhanh hơn và tiết kiệm chi phí).

Cố vấn trưởng, CFO của NFTBooks cùng Ripple team tại SFF2022

Bên cạnh việc tham gia SFF 2022 với mục tiêu tham quan, học hỏi cũng như giới thiệu NFTBooks đến với người dùng trên toàn thế giới, Co-Founder/CEO Châu Nguyễn còn có buổi phát biểu quan trọng giới thiệu về dự án, tầm nhìn, mục tiêu và những cột mốc đã thực hiện được, cũng như kế hoạch phát triển trong tương lai. Từ đó có thêm được những cách thức khả thi để duy trì khả năng kinh doanh, phục hồi trong bối cảnh khủng hoảng hiện nay đúng như chủ đề của SFF 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.