Singapore ghi nhận ca nhiễm biến thể phụ của chủng Delta đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Singapore vừa ghi nhận ca nhiễm đầu tiên mắc biến thể phụ của chủng Delta ở nước này. Đó là một người nhập cảnh.

Singapore phát hiện ca nhiễm này vào ngày 26.10. Người này nhiễm biến thể phụ của Delta, tức Delta Plus, The Straits Times đưa tin.

Singapore ghi nhận ca nhiễm biến thể phụ của chủng Delta đầu tiên - ảnh 1

Singapore vừa ghi nhận ca nhiễm đầu tiên mắc biến thể AY4.2

shutterstock

Delta Plus là một dạng đột biến của biến thể Delta gây bệnh Covid-19, còn được gọi là AY.4.2. Biến thể này có 2 đột biến là Y145H và A222V, giúp virus xâm nhập vào tế bào. Bộ Y tế Singapore cho biết ca bệnh này hiện vẫn chưa lây lan ra cộng đồng.

“Biến thể AY.4.2 vẫn đang được nghiên cứu, các tác động của nó về khả năng lây lan và mức độ nghiêm trọng khi nhiễm được cho là tương tự như các biến thể phụ khác của Delta”, Bộ Y tế Singapore cho biết trong một tuyên bố.

Delta Plus có thể lây nhiễm mạnh hơn biến thể Delta hay không?

Hiện tại, các chuyên gia vẫn chưa phát hiện dấu hiệu nào cho thấy biến thể phụ AY.4.2 có khả năng lây nhiễm cao hơn hoặc nguy hiểm hơn biến thể Delta. Tuy nhiên, các cuộc nghiên cứu vẫn đang được tiến hành.

Các bác cáo cho thấy biến thể phụ AY.4.2 đã xuất hiện ở nhiều nước, trong đó có Mỹ, Canada, Úc và Tây Âu. Trong đó, Úc và Nhật chỉ mới ghi nhận ca duy nhất vào ngày 19.10, theo The Straits Times.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại sao sau khi 'yêu' người ta thường lăn ra ngủ?

Tại sao sau khi 'yêu' người ta thường lăn ra ngủ?

Sau khi lên đỉnh, cơ thể tiết ra hai loại 'hoóc môn hạnh phúc' là oxytocin và prolactin, cả hai đều tạo ra cảm giác thỏa mãn. Sự kết hợp này có thể khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi và chìm ngay vào giấc ngủ.