Sinh viên ngành y một trường tại TP.HCM được hỗ trợ sinh hoạt phí thực hành

Hà Ánh
Hà Ánh
29/12/2021 19:44 GMT+7

Sinh viên ngành y tốt nghiệp năm 2021 của một trường ĐH y khoa tại TP.HCM sẽ được thực hành miễn phí, hỗ trợ sinh hoạt phí trong suốt 18 tháng.

Sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong giờ thực hành trước thời điểm dịch Covid-19

Đ.N.T.

Ngày 29.12, Sở Y tế TP.HCM có buổi trao đổi với sinh viên ngành y tốt nghiệp năm 2021 của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch về nội dung thực hành 18 tháng và phân công nhiệm sở. Trong đó, có nội dung về việc hỗ trợ sinh hoạt phí trong thời gian tham gia thực hành.

Theo thông tin từ Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên tốt nghiệp tham gia thực hành trong 18 tháng (6 tháng ở bệnh viện và 12 tháng tại trạm y tế phường, xã) để được cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ đa khoa.

Trong suốt 18 tháng này, bác sĩ mới tốt nghiệp sẽ được thực hành miễn phí và hỗ trợ sinh hoạt phí.

Đáng chú ý là những người hoàn thành chương trình thực hành và có chứng chỉ hành nghề còn được chọn nhiệm sở tại các bệnh viện. Tiêu chuẩn chọn nhiệm sở sẽ dựa vào điểm thực hành 18 tháng và điểm trung bình của 6 năm học ĐH.

Trước khi triển khai, các sinh viên ngành y khóa 2015 - 2021 sẽ điền vào phiếu đồng ý hoặc không tham gia chương trình này của Sở Y tế TP.HCM.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc ban hành thí điểm tổ chức thực hành khám, chữa bệnh tại y tế cơ sở.

Sở Y tế đề xuất UBND TP.HCM cho phép Sở Y tế phối hợp Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phân bố bác sĩ y đa khoa và điều dưỡng đa khoa mới tốt nghiệp năm 2021 và các năm tiếp theo tham gia thực hành khám, chữa bệnh tại 22 trung tâm y tế quận, huyện, TP.Thủ Đức và 310 trạm y tế phường, xã. Đề xuất này nhằm củng cố, phục hồi hệ thống y tế cơ sở góp phần giải quyết bài toán thiếu nhân lực y tế cơ sở.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.