SKT tiến hành lấy thêm cổ phần trong Mobile 8 của Indonesia

23/05/2005 14:40 GMT+7

SK Telecom (SKT) gần đây đã bán SK Teletech cho tập đoàn Pantech, đang tìm cách thâu tóm các công ty viễn thông ở nước ngoài. Theo nguồn tin trong ngành, SKT đã quyết định thu mua cổ phần của Mobile 8, công ty viễn thông di động lớn thứ tư của Indonesia, và đang tiến hành hoàn tất chi tiết của thỏa thuận hợp tác này. SKT đang đầu tư 100 triệu USD vào vụ này.

SKT đặc biệt quan tâm đến những dịch vụ toàn cầu vốn tập trung ở Đông Nam Á với các dịch vụ 3G và các dịch vụ di động thế hệ kế như EV-DO và EV-DV. “Chúng tôi quan tâm đến việc đầu tư vào Đông Nam Á trong đó có Indonesia và nếu một công ty thích hợp có đề nghị thì chúng tôi sẽ đầu tư nhưng thu tóm cổ phần của Mobile 8 thì chưa được xác định” một đại diện của SKT cho biết.

Nếu FTA [hiệp định tự do thương mại] của ASEAN được thực thi, 1,2 tỉ dân ở khu vực này sẽ trở thành một thị trường chung. Tiềm năng thị trường này rất lớn vì chỉ có khoảng 13% - 14% trong số 200 triệu dân Indonesia có thuê bao điện thoại di động.

Ngọc Nga
(The Segye Times)

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.