Smartphone 5G ngày càng hút khách

0 Thanh Niên Online
Những con số mới nhất từ hãng nghiên cứu Kantar đang cho thấy ngày càng nhiều người tiêu dùng quan tâm đến việc mua smartphone 5G trong vòng 6 tháng qua.
Mức độ phủ sóng smartphone 5G đang ngày càng phổ biến tại các quốc gia  /// Ảnh chụp màn hình CNET
Mức độ phủ sóng smartphone 5G đang ngày càng phổ biến tại các quốc gia
Ảnh chụp màn hình CNET

Theo Gizmochina, dữ liệu được rút ra từ một cuộc khảo sát các cửa hàng truyền thống và người mua sắm trực tuyến tại một số quốc gia có cơ sở hạ tầng 5G lớn. Hơn 2/3 số người được khảo sát có ý định mua điện thoại 5G.

Smartphone hỗ trợ kết nối 5G đang là tiêu chuẩn vàng trong phân khúc smartphone và dữ liệu cho thấy sự thèm muốn ngày càng tăng đối với một công nghệ mạng nhanh hơn và tiên tiến hơn này. Tuy nhiên, một số quốc gia vẫn chưa có được cơ sở hạ tầng mạng 5G cần thiết, điều này có thể đòi hỏi một lượng lớn tài nguyên.

Nghiên cứu của Kantar được thực hiện tại các quốc gia gồm Trung Quốc, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Đức. Các quốc gia này có cơ sở hạ tầng mạng 5G được thiết lập và mở rộng, do đó thu hút khách hàng mua điện thoại 5G. Từ dữ liệu cho thấy, có tới 91% khách hàng ở Trung Quốc thích hoặc đang có kế hoạch mua điện thoại 5G trong 6 tháng tới. Tỷ lệ tương ứng ở Nhật Bản là 55% và Mỹ là 74%. Nhật Bản hiện là quốc gia duy nhất có dưới 60% số người được khảo sát có sở thích mua smartphone 5G.

Việc xem xét dữ liệu bán hàng từ các quốc gia này cũng cho thấy sự ưa chuộng mạnh mẽ đối với điện thoại 5G. Dữ liệu bán hàng của 10 smartphone có doanh số cao nhất ở các quốc gia được liệt kê cho thấy có mối tương quan với các phản hồi từ cuộc khảo sát của Kantar. Nó cho thấy 70% smartphone cao cấp được bán ở Trung Quốc có kết nối 5G, trong khi Mỹ, Nhật Bản và Úc đạt ngưỡng 50%. Tỷ lệ bán hàng thấp nhất đến từ 5 quốc gia hàng đầu ở châu Âu (Đức, Anh, Pháp, Ý và Tây Ban Nha) với 40%.

Nghiên cứu của Kantar cũng cho thấy người tiêu dùng ngày càng có sở thích chọn các cửa hàng trực tuyến để mua smartphone 5G thay vì trực tiếp, mà nguyên nhân lớn bắt nguồn từ đại dịch Covid-19. Dữ liệu chỉ ra rằng người mua sắm ở Trung Quốc, Úc và Nhật Bản vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng truyền thống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm