Smartphone Honor có thể dùng AI phát hiện deepfake, giảm cận thị

27/06/2024 08:30 GMT+7

Đến với triển lãm MWC Thượng Hải (Trung Quốc), Honor đã giới thiệu tiềm năng của AI (trí tuệ nhân tạo) trên thiết bị của họ với các công nghệ giúp phát hiện deepfake và giảm thiểu tình trạng mỏi mắt do nhìn màn hình trong thời gian dài.

Khi thời gian mọi người dành cho màn hình tăng, ngày càng có nhiều người bị cận thị. Để giải quyết vấn đề này, Honor giới thiệu tính năng AI Defocus Eye Protection, sử dụng AI để mô phỏng kính chống cận thị trực tiếp trên màn hình smartphone. Kính chống cận thị có lợi cho sức khỏe của mắt vì chúng làm mờ nhẹ tầm nhìn ngoại vi và tăng cường độ rõ nét ở trung tâm, từ đó giúp giảm chứng cận thị.

Smartphone Honor có thể dùng AI phát hiện deepfake, giảm cận thị- Ảnh 1.

AI Defocus Eye Protection giúp bảo vệ mắt khi nhìn lâu vào màn hình

HONOR

Trong khi đó, tính năng phát hiện deepfake do AI điều khiển, AI Deepfake Detection, giúp ngăn chặn gian lận và xác định nội dung bị thay đổi kỹ thuật số. Nó kiểm tra các chi tiết từng khung hình như giao tiếp bằng mắt, ánh sáng, độ rõ của hình ảnh và phát lại video để phát hiện ra những sai sót mà mắt thường không nhìn thấy được.

Honor cho biết hệ thống AI của họ được đào tạo từ rất nhiều video và hình ảnh liên quan đến lừa đảo, từ đó có thể giúp phát hiện, sàng lọc và so sánh nội dung chỉ trong 3 giây.

Smartphone Honor có thể dùng AI phát hiện deepfake, giảm cận thị- Ảnh 2.

AI Deepfake Detection sẽ cảnh báo người dùng nếu nghi ngờ là nội dung deepfake

CHỤP MÀN HÌNH

Deepfake đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng khi chúng không chỉ được sử dụng để lừa đảo mọi người qua điện thoại, giả vờ là bạn bè hoặc gia đình đang gặp rắc rối mà còn xuất hiện thường xuyên hơn trên YouTube. Ví dụ một đoạn video deepfake giả mạo tỉ phú Elon Musk đang quảng cáo một trò lừa đảo tặng tiền điện tử. Video này tồn tại trực tuyến khá lâu trước khi YouTube gỡ xuống.

Đây là một bước tiến tích cực khi cho thấy các công ty công nghệ xem xét những vấn đề này một cách nghiêm túc và sử dụng AI theo cách có thể mang lại lợi ích cho con người. Vẫn chưa rõ ngày phát hành và các mẫu smartphone cụ thể sẽ hỗ trợ hai tính năng AI mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.