Snapdragon 782G giúp smartphone tầm trung thêm hấp dẫn

24/11/2022 16:55 GMT+7

Không lâu sau khi giới thiệu Snapdragon 8 Gen 2 cho phân khúc cao cấp, Qualcomm đã giới thiệu Snapdragon 782G rẻ hơn hứa hẹn giúp smartphone tầm trung trở nên hấp dẫn hơn.

Theo T3, không như Snapdragon 8 Gen 2, Snapdragon 782G là chip mới được thiết kế dành cho các thiết bị cầm tay tầm trung nhằm thay thế cho Snapdragon 778G có trên các thiết bị như Nothing Phone (1). Chip mới có tốc độ xung nhịp nhanh hơn một chút (2,7 GHz so với 2,5 GHz trên Snapdragon 778G) và tăng 10% hiệu suất GPU. Chip cũng mang đến các cải tiến đối với AI Engine, đặc biệt khi nói đến máy ảnh và trải nghiệm âm thanh.

Snapdragon 782G là chip sẽ cung cấp sức mạnh cho các smartphone tầm trung vào năm sau

chụp màn hình

Việc chụp ảnh trên smartphone dùng chip Snapdragon 782G cũng được hưởng lợi nhờ tính năng tự động lấy nét và phơi sáng tự động hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Ngoài ra, việc quay video trong điều kiện ánh sáng yếu cũng cải thiện nhờ AI, trong khi khả năng zoom được thực hiện mượt mà hơn.

Chức năng giảm nhiễu âm thanh thông minh cũng giúp cuộc gọi video trở nên dễ dàng, cho phép mọi người duy trì kết nối cho dù môi trường xung quanh có đông đúc đến đâu. Chức năng này sẽ tự động chuyển đổi và điều chỉnh âm lượng của micro, cho phép người dùng nghe nội dung rõ ràng hơn.

Đối với những yếu tố khác, các tính năng khá giống với tiền nhiệm của nó, bao gồm hỗ trợ tối đa ba camera và cảm biến lên đến 200 MP. Chip cũng hỗ trợ quay video 4K HDR ở tốc độ 30 khung hình/giây. Được tích hợp modem Snapdragon X53 5G bên trong, điện thoại có khả năng kết nối siêu ổn định, bên cạnh các tính năng Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E cho tốc độ tải về tối đa lên đến 2,9 Gbps.

Tất cả những tính năng này khiến Snapdragon 782G trở thành một chip tầm trung hoàn thiện hơn của 778G, giúp các smartphone tầm trung thêm phần mạnh mẽ và đáp ứng yêu cầu của người dùng trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn khiến họ khó đầu tư vào các smartphone cao cấp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.