Số 1 thế giới Djokovic nói gì khi Wimbledon cấm tay vợt Nga, Belarus?

0 Thanh Niên Online

Các tay vợt đến từ Nga và Belarus sẽ không được phép thi đấu tại giải Wimbledon năm nay liên quan đến xung đột tại Ukraine, ban tổ chức All England Lawn Tennis Club (AELTC) cho biết.

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic hôm 21.4 nói việc ban tổ chức giải Wimbledon cấm các tay vợt Nga và Belarus là một quyết định “điên rồ”. Giải Grand Slam sân cỏ Wimbledon là giải quần vợt đầu tiên cấm các vận động viên từ 2 quốc gia này.

Novak Djokovic là người Serbia - nơi cũng từng bị chiến tranh tàn phá. Anh phát biểu rằng các vận động viên không liên quan gì đến cuộc xung đột đang diễn ra.

Số 1 thế giới Djokovic nói gì khi Wimbledon cấm tay vợt Nga, Belarus? - ảnh 1

Vì lệnh cấm, tay vợt xếp thứ hai thế giới người Nga Daniil Medvede sẽ không thể tranh tài tại Wimbledon năm nay

reuters

Khi công bố quyết định trên, ban tổ chức giải Wimbledon giải thích: “Trong hoàn cảnh có sự gây hấn quân sự phi lý chưa từng có như vậy, sẽ là không thể chấp nhận được nếu chính phủ Nga lại nhận được lợi ích từ sự tham gia của các tay vợt Nga hoặc Belarus ở giải Wimbledon”.

Quyết định nói trên của Wimbledon đã bị các giải đấu quần vợt khác là ATPWTA lên án. Điện Kremlin cũng đã chỉ trích động thái này - gọi lệnh cấm là không thể chấp nhận được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm