Số ca Covid-19 ở Mỹ tăng kỷ lục, một hạt phải giới nghiêm vô thời hạn

04/07/2020 11:12 GMT+7

Alabama và một số bang Mỹ khác ghi nhận ca Covid-19 mới ở mức cao kỷ lục, trong lúc hạt Miami-Dade (Florida) phải áp lệnh giới nghiêm trước tuần lễ diễn ra Ngày Độc lập của Mỹ và Arkansas buộc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bắc Carolina, Nam Carolina, Tennessee và Alaska đều phát hiện ca Covid-19 tăng cao kỷ lục trong ngày 3.7, trong khi Texas chứng kiến số trường hợp nhập viện vì căn bệnh này tăng vọt, khiến bác sĩ kêu gọi “phong tỏa hoàn toàn” tiểu bang nếu muốn kiềm chế đà lây lan của dịch bệnh, theo Reuters.
Đợt bùng phát Covid-19 gần đây, xảy ra mạnh mẽ ở các tiểu bang miền nam và miền tây Mỹ, đã làm đánh động giới chức y tế công cộng, trước khi Mỹ ăn mừng Ngày Độc lập 4.7.
Bắc Carolina ghi nhận 951 trường hợp nhập viện vì Covid-19 và 2.099 ca mới trong ngày 3.7, đều là số liệu cao kỷ lục kể từ khi dịch bùng phát.

Toàn cầu hơn 520.000 người chết vì dịch Covid-19, tốc độ tăng ca nhiễm tại Mỹ vẫn đáng lo

Đài CNN dẫn lời Thị trưởng thành phố Wilmington, Bill Saffo của bang Bắc Carolina cho hay nhiều ca nhiễm mới đến từ hoạt động tụ tập đông đúc tại nơi công cộng. Ông dự kiến con số này sẽ còn gia tăng trong 2 tuần tới vì nhiều người không tuân thủ lời khuyên của giới chức y tế là thi hành giãn cách xã hội và đeo khẩu trang vào dịp lễ.
Bên cạnh đó, số ca Covid-19 đang gia tăng tại 37 trong số 50 tiểu bang Mỹ, bao gồm Florida với 9.488 ca nhiễm mới trong ngày 3.7, theo Reuters dẫn lời sở y tế tiểu bang. Số kỷ lục tại Florida vào ngày hôm trước là 10.109 ca Covid-19.
Tình hình càng đáng báo động hơn khi tỷ lệ số ca dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) đang ở mức 16% ở bang Florida, cao gấp nhiều lần so với mức cảnh báo của WHO là trên 5%.

Florida phá kỷ lục không mong muốn trong đại dịch Covid-19

Trước tình hình trên, người đứng đầu hạt Miami-Dade của bang Florida, ông Carlos Gimenez ban hành lệnh giới nghiêm vô thời hạn (từ 22 giờ -6 giờ sáng hôm sau) đối với khu vực này, bắt đầu từ ngày 3.7.
Cùng ngày, Đại học Johns Hopkins ghi nhận số ca Covid-19 mới tại Mỹ tăng 57.683 trong vòng 24 giờ, đánh dấu ngày thứ 3 liên tiếp có số trường hợp mới cao kỷ lục tại Mỹ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.