Sở GD-ĐT Cà Mau chỉ đạo khẩn vụ thầy giáo chửi học sinh 'đầu trâu, đầu chó'

Gia Bách
Gia Bách
09/07/2023 20:49 GMT+7

Sở GD-ĐT Cà Mau chỉ đạo Trường THPT Võ Thị Hồng khẩn trương xác minh nội dung Báo Thanh Niên phản ánh về clip thầy giáo chửi học sinh và báo cáo về sở chậm nhất 9 giờ ngày 10.7.

Liên quan clip thầy giáo chửi học sinh "đầu trâu, đầu chó chứ không phải đầu người", tối 9.7, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Sở GD-ĐT Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo Trường THPT Võ Thị Hồng (H.Trần Văn Thời, Cà Mau) khẩn trương xác minh và báo cáo nội dung liên quan mà Báo Thanh Niên phản ánh.

Sở GD-ĐT Cà Mau chỉ đạo khẩn vụ thầy giáo chửi học sinh 'đầu trâu, đầu chó...'   - Ảnh 1.

Hình ảnh thầy giáo dạy văn chửi học sinh "đầu trâu, đầu chó chứ không phải đầu người" trong giờ học

CHỤP MÀN HÌNH

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Hồng khẩn trương xác minh, làm rõ các nội dung báo nêu. Nếu các nội dung phản ánh là đúng thì căn cứ các quy định hiện hành để xử lý theo đúng quy trình, quy định theo thẩm quyền. Còn những nội dung vượt thẩm quyền thì đề xuất Sở GD-ĐT xử lý. Thời gian gửi báo cáo về Sở GD-ĐT Cà Mau chậm nhất là 9 giờ ngày 10.7.2023.

Nhà trường xác nhận có chuyện thầy giáo chửi học sinh 'đầu trâu, đầu chó'

Như Thanh Niên thông tin, những ngày qua,  xuất hiện clip ghi lại hình ảnh của một lớp học. Trong đó thầy giáo ngồi ở bàn giáo viên giảng bài thì bất ngờ đập mạnh tay xuống bàn, chỉ tay xuống lớp và nói: "... học dốt... viết đoạn văn 150 chữ, thi làm không được, giờ tôi hướng dẫn không nghe. Đầu trâu, đầu chó gì đó, không phải đầu người. Dạy cái lớp, không muốn vô lớp, nói thẳng ra là vậy đó...".

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, vụ việc xảy ra tại Trường THPT Võ Thị Hồng . Trong giờ ôn tập môn ngữ văn ngày 24.11.2022 của lớp 10X5, do có nhiều học sinh chưa nghiêm túc nên nam giáo viên nóng giận, không kiềm chế được và có những lời lẽ như trên.

Ngày 9.7, thầy Phan Văn Lil, Hiệu trưởng Trường Võ Thị Hồng, xác nhận vụ việc xảy ra tại trường này. "Hiện, chúng tôi đang thành lập tổ xác minh và đang trong giai đoạn làm việc. Từng bước, chúng tôi cũng nghiên cứu các văn bản, tới đâu thì căn cứ vào văn bản quy định thôi".

Xem nhanh 12h ngày 10.7: Chuyện thầy giáo chửi học sinh 'đầu trâu, đầu chó'


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.