Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên ra công văn chấn chỉnh các khoản thu đầu năm học

Đức Huy
Đức Huy
09/09/2023 13:20 GMT+7

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên vừa có công văn gửi các phòng GD-ĐT và đơn vị trực thuộc để chấn chỉnh các khoản thu đầu năm học 2023-2024.

Ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, cho biết vừa có công văn gửi các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc để chấn chỉnh các khoản thu đầu năm học 2023-2024.

Sở GDĐT tỉnh Phú Yên có công văn chấn chỉnh các khoản thu đầu năm học 2023-2024 - Ảnh 1.

Giáo viên mầm non sáng tạo đồ chơi cho học sinh

ĐỨC HUY

Theo công văn này, đối với học phí, hiện nay, Chính phủ đang hoàn thiện Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 81 năm 2021. Vì vậy, khi có quy định mức học phí năm học 2023-2024, Sở GD-ĐT sẽ có thông báo cho các trường thu. 

Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên đề nghị các đơn vị, trường học không thu các khoản thu trái quy định trong trường học; tăng cường kiểm tra các khoản thu, chi trong các cơ sở giáo dục. "Sở sẽ xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra tình trạng lạm thu; đồng thời nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định của Thông tư 55 năm 2011 của Bộ GD-ĐT", công văn nêu.

Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông trang bị sách giáo khoa, tài liệu tham khảo theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng, đủ số lượng và kịp thời cho năm học; tuyệt đối không được ép buộc học sinh mua tài liệu tham khảo.

Ngoài ra, các khoản thu vận động tài trợ, hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường thực hiện theo Thông tư 16 năm 2018 của Bộ GD-ĐT quy định về tài trợ cho các cơ sở thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Các cơ sở giáo dục cần quan tâm, tổ chức thăm hỏi, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn, huy động tối đa học sinh các cấp ra lớp, không để bất kỳ một học sinh nào vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu sách giáo khoa mà bỏ học...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.