Số người chết sau vụ giẫm đạp tại đêm diễn của Travis Scott tăng lên 10 người

0 Thanh Niên Online

Một luật sư gia đình của cậu bé Ezra Blount (9 tuổi) bị giẫm đạp trong đêm nhạc của Travis Scott ở Houston (Mỹ) hôm 5.11 được chữa trị trong một tuần qua nói rằng đứa trẻ đã chết vào ngày 14.11, theo Reuters.

Cái chết của Ezra Blount đã nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Lễ hội Astroworld do Travis Scott tổ chức tuần trước lên 10 người, có độ tuổi từ 9 đến 27. Thông tin ban đầu chỉ có 8 người thiệt mạng.

Số người chết sau vụ giẫm đạp tại đêm diễn của Travis Scott tăng lên 10 người - ảnh 1
Tưởng niệm các nạn nhân qua đời trong vụ giẫm đạp ở Houston hôm 5.11

REUTERS

Ezra Blount qua đời sau khi rapper Travis Scott từng được đề cử giải Grammy xuất hiện trước đám đông 50.000 người tại Sân vận động NRG, TP.Houston, bang Texas. Đêm diễn trở nên mất kiểm soát khi người hâm mộ tràn lên sân khấu.

Luật sư Ben Crump cho biết: “Gia đình Blount rất đau buồn trước sự mất mát không thể hiểu được của đứa con trai nhỏ quý giá của họ. Đây không phải là kết quả của việc đưa con trai họ đến một buổi hòa nhạc”.

Ông Crump nói rằng bất kỳ ai trong số người tổ chức đêm nhạc đều có thể ngăn chặn tử vong và thương tích bằng cách dừng buổi biểu diễn, bật sáng toàn bộ đèn khi sự hỗn loạn trong đám đông trở nên quá rõ ràng.

Số người chết sau vụ giẫm đạp tại đêm diễn của Travis Scott tăng lên 10 người - ảnh 2

Rapper Travis Scott

BBC

Ben Crump và các luật sư khác đại diện cho những người bị thương tại lễ hội đã đệ đơn kiện Travis Scott và ban tổ chức, cáo buộc họ cẩu thả trong việc kiểm soát đám đông, không cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế thích hợp và thiếu sự chuẩn bị khẩn cấp trong một số vấn đề khác.

Travis Scott hôm 11.11 đề nghị các nạn nhân, gia đình của họ liên hệ với anh và nói "rất mong được chia buồn, hỗ trợ các nạn nhân và gia đình". Rapper trước đó từng tuyên bố trả chi phí tang lễ và tư vấn sức khỏe tâm thần cho các nạn nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm