Số người đăng ký hiến tặng mô tạng tăng trong các năm gần đây

Liên Châu
Liên Châu
24/02/2024 07:06 GMT+7

Tháng Nhân đạo năm 2024 do Hội Chữ thập đỏ VN triển khai từ ngày 1 - 31.5, trong đó chiến dịch 'Triệu bước chân nhân ái' qua ứng dụng V-Race dự kiến đạt 700.000 km, tương ứng kinh phí vận động ủng hộ đạt 7 tỉ đồng dành cho các hoạt động nhân đạo.

Ngoài ra, toàn hệ thống hội huy động nguồn lực trợ giúp 100.000 địa chỉ nhân đạo (cá nhân và tập thể). Trong đó, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành kết nối xây mới, sửa chữa bếp ăn bán trú, nội trú tại các trường mầm non, tiểu học có điều kiện đặc biệt khó khăn; xây dựng, sửa chữa nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo; người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ưu tiên hộ ngư dân nghèo, khó khăn… Toàn Hội phấn đấu vận động nguồn lực đạt 400 tỉ đồng để triển khai các hoạt động trong Tháng Nhân đạo.

Số người đăng ký hiến tặng mô tạng tăng trong các năm gần đây- Ảnh 1.

Đăng ký hiến tặng mô tạng đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân

Liên Châu

Trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Hội Vận động hiến ghép mô tạng tăng cường truyền thông về hiến tặng mô tạng.

Theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, hiện hàng ngàn người bệnh nặng có nhu cầu được ghép thận, gan, tim, phổi.

Số người đăng ký hiến tặng mô tạng đã tăng trong các năm gần đây với hơn 86.000 người đã đăng ký (riêng năm 2023 có 17.000 người đăng ký).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.