Số người tử vong do Covid-19 ở Mỹ vượt mốc 700.000

0 Thanh Niên Online

Theo thống kê của Reuters, Mỹ ghi nhận 700.000 ca tử vong do Covid-19 tính đến hôm 1.10.

Một cột mốc đáng buồn nữa cho nước Mỹ trong đại dịch Covid-19: số người tử vong do Covid-19 tại đây đã vượt mốc 700.000 vào hôm 1.10. Phân tích của Reuters về dữ liệu y tế công cộng cho thấy Mỹ đã ghi nhận hơn 2.000 ca tử vong mỗi ngày trong tuần qua.

Trong khi số người nhập viện toàn quốc đã giảm trong những tuần gần đây, tại một số bang, đặc biệt là ở miền nam, số ca nhập viện lại tăng nhanh, gây áp lực lên hệ thống y tế.

Số người tử vong do Covid-19 ở Mỹ vượt mốc 700.000 - ảnh 1

Số ca Covid-19 nhập viện ở nhiều bang vẫn tăng mạnh.

Reuters

Trong khi đó, giới chức đã bắt đầu triển khai tiêm vắc xin tăng cường để bảo vệ người già và người làm việc trong các ngành nghề có nguy cơ cao.

Tỷ lệ tiêm chủng ở một số vùng của Trung Tây và Nam thấp hơn ở Đông Bắc và một số vùng của bờ biển phía Tây. Tại TP. New York, các bệnh viện hôm 1.10 đã bắt đầu sa thải hoặc đình chỉ công tác những nhân viên y tế vì không chịu tiêm chủng.

Số người tử vong do Covid-19 ở Mỹ vượt mốc 700.000 - ảnh 2

Tiêm chủng tăng cường cho người già ở bang Michigan.

Reuters

Bên cạnh đó, một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết ủng hộ một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân ở bang Ohio khi họ đã bắt buộc nhân viên tiêm vắc xin.

Cùng ngày, Thống đốc California Gavin Newsom thông báo rằng tiểu bang của ông sẽ là nơi đầu bắt buộc chích ngừa Covid-19 cho học sinh ở nhóm tuổi đủ điều kiện sớm nhất là vào tháng 1.2022.

"Chúng tôi dự định làm điều đó khi FDA hoàn toàn phê duyệt vắc xin. Điều này sẽ giúp chúng tôi có thời gian làm việc với các quận, với phụ huynh và ngành giáo dục để xây dựng niềm tin, sự tự tin, cũng như xây dựng hậu cần để có thể thực hiện kế hoạch như đã hứa ngày hôm nay".

Tính đến nay, Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong do Covid-19, chiếm lần lượt 19% và 14%, theo thống kê của Reuters.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm