So sánh phụ nữ với bò, công ty sữa phải xin lỗi

0 Thanh Niên Online

Nhà sản xuất sữa hàng đầu Hàn Quốc Seoul Dairy Cooperative nhận “mưa” chỉ trích sau khi công bố đoạn phim quảng cáo mô tả phụ nữ như những con bò.

Xuất hiện từ cuối tháng 11, đoạn video gây tranh cãi này nhằm quảng cáo cho thương hiệu sữa Seoul.

Trong đoạn phim, một người đàn ông đến quay phim nhiều phụ nữ mặc trang phục trắng tập yoga bên bãi cỏ xanh tươi và uống nước từ một con suối.Khi người quay phim vô tình giẫm phải cành cây gây ra tiếng động, tất cả phụ nữ đột nhiên biến thành những con bò.

Đoạn video kết thúc với lời ca ngợi: “Nước sạch, thức ăn hữu cơ, sữa Seoul 100% nguyên chất”.

So sánh phụ nữ với bò, công ty sữa phải xin lỗi - ảnh 1

Một cư dân mạng để lại bình luận trên trang Instagram của công ty: “Tôi sẽ không bao giờ uống sữa Seoul một lần nữa”.

Ngoài ra, công ty Seoul Dairy cũng bị phản đối vì cổ súy cho việc đàn ông quay lén phụ nữ – vấn đề lớn ở Hàn Quốc trong vài năm gần đây.

Công ty đã phải xóa đoạn video quảng cáo trên các trang chính thức và xin lỗi trong ngày 8.12: “Chúng tôi chân thành xin lỗi những người cảm thấy không thoải mái về đoạn quảng cáo sữa. Chúng tôi nhìn nhận vấn đề này nghiêm túc và sẽ tiến hành xem xét nội bộ”.

Đây không phải lần đầu Seoul Diary gây tranh cãi vì các hoạt động quảng cáo. Năm 2003, nhiều quan chức hàng đầu của công ty bị phạt vì đã tổ chức sự kiện trực tiếp có người mẫu khỏa thân cạo sữa chua trên cơ thể của nhau trên sân khấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm