Sở TT-TT Bình Dương mời làm việc người nhục mạ báo chí trong livestream của bà Nguyễn Phương Hằng

0 Thanh Niên Online

Chiều 22.11, Sở TT-TT Bình Dương xác nhận đã phát giấy mời ông Ngô Thanh Long (ngụ xã Trung Hòa, H.Trảng Bom, Đồng Nai) đến làm việc, liên quan đến nội dung phát ngôn trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng (ngày 14.11).

Theo giấy mời của Sở TT-TT Bình Dương, thành phần làm việc với ông Ngô Thanh Long (hay còn Long Ngô, một khách mời trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng), có Thanh tra Sở TT-TT Bình Dương, đại diện phòng PA05 Công an tỉnh Bình Dương. Thời gian làm việc lúc 9 giờ ngày 26.11, tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương.

Sở TT-TT Bình Dương mời làm việc người nhục mạ báo chí trong livestream của bà Nguyễn Phương Hằng - ảnh 1

Long Ngô, người đã nói trong một buổi livestream có hàng ngàn người xem rằng, “…báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng…”

Chụp màn hình

Trước đó, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TT-TT cũng đã có văn bản đề nghị Sở TT-TT Bình Dương “xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng” liên quan đến nội dung bà Nguyễn Phương Hằng livestream.

YouTuber Long Ngô trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng là ai?

Theo văn bản của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, qua công tác theo dõi, nắm bắt tình hình dư luận trên mạng và tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí, Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, ngày 14.11, bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu khán giả tại KDL Đại Nam (Bình Dương).

Theo Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, buổi giao lưu này được phát trực tuyến (livestream) trên mạng, thông qua nhiều kênh Facebook, YouTube… Đáng chú ý, trong các phát ngôn của các khách mời tham dự buổi livestream có nội dung cho rằng “…báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng…”.

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử nhận thấy nội dung như trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Vì vậy, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Sở TT-TT Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) liên quan đến vụ việc trên. Đồng thời báo cáo về Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử trước ngày 30.11.

Liên quan đến văn bản yêu cầu của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử xác minh về buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng, chiều cùng ngày (22.11), lãnh đạo Sở TT-TT Bình Dương cho biết đang tiến hành làm việc với những người liên quan để xử lý vụ việc. "Hiện Sở TT-TT Bình Dương đang xử lý rốt ráo vụ việc, khi có kết quả cuối cùng sẽ thông tin cho báo chí sau", vị lãnh đạo Sở TT-TT Bình Dương khẳng định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm