Sở VH-TT TP.HCM xác minh, xử lý show thời trang 'diện áo yếm lộ vòng ba'

26/05/2023 11:26 GMT+7

Liên quan đến show thời trang có người mẫu diện áo yếm lộ vòng ba gây tranh cãi, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vừa có phản hồi trong cuộc họp thường niên tại Trung tâm Báo chí TP.HCM hôm 25.5.

Sở VH-TT TP.HCM xác minh, xử lý show thời trang 'diện áo yếm lộ vòng ba' - Ảnh 1.

Những hình ảnh trong show diễn khiến cộng đồng mạng bức xúc vì phản cảm

Chụp màn hình

Bà Nguyễn Mỹ Hạnh, Phó chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết chương trình thời trang có hình ảnh người mẫu diện áo yếm cách tân, lộ vòng ba được tổ chức ngày 6.5 tại TP.Thủ Đức đã không thực hiện thủ tục hành chính theo đúng quy định. Thanh tra Sở đang phối hợp với các cơ quan liên quan, trong đó có lấy ý kiến các chuyên gia để xác minh sự việc và xử lý theo đúng quy định luật pháp hiện hành.

“Mặt khác, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cũng đã có văn bản phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông trao đổi về biện pháp kiểm tra, xử lý kịp thời trong trường hợp các hình ảnh, nội dung vi phạm lan truyền trên không gian mạng. Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM sẽ sớm thông tin kết quả xử lý đến phóng viên được biết”, bà Mỹ Hạnh cho hay.

Sở VH-TT TP.HCM xác minh, xử lý show thời trang 'diện áo yếm lộ vòng ba' - Ảnh 2.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng từng lên tiếng phản ứng, cho rằng những hình ảnh phản cảm trong show sẽ khiến mọi người có cái nhìn tiêu cực về thời trang Việt Nam

TL

Trước đó, hình ảnh người mẫu diện áo yếm cách điệu lộ phần lưng và vòng ba được lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc. Nhiều cư dân mạng còn đặc biệt phẫn nộ khi nhà thiết kế này kết hợp bộ trang phục với nón quai thao, tạo nên hình ảnh phản cảm. Một số ý kiến cho rằng hình ảnh này trái với thuần phong mỹ tục và mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Bàn về hình ảnh này, nhà thiết kế Sĩ Hoàng nói với chúng tôi việc nhân danh khai thác kho tàng văn hóa dân tộc nhưng dung tục hóa là sai. Ông cho rằng thế hệ sau cần đóng góp, tạo nên mắt xích để phát triển những giá trị văn hóa chứ không phải để phỉ báng, bôi bác. Về hậu quả, nhà thiết kế Sĩ Hoàng cho rằng nếu những hình ảnh này lan truyền rộng rãi, mọi người sẽ có cái nhìn tiêu cực về bộ mặt thời trang Việt Nam. “Thời trang là giáo dục thẩm mỹ cho công chúng mà nếu thế này thì một số bộ phận ủng hộ rồi mặc theo thì sao?", ông đặt vấn đề.

Xác minh, xử lý show thời trang 'diện áo yếm lộ vòng ba'

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.