Sở Y tế Cà Mau ra văn bản đề nghị các cơ sở y tế không tiếp nhận 1 bác sĩ tự ý bỏ việc

Gia Bách
Gia Bách
28/09/2022 20:51 GMT+7

Sở Y tế Cà Mau phát hành văn bản đề nghị các cơ sở y tế trong, ngoài công lập không tuyển dụng đối với bác sĩ từng công tác tại một bệnh viện thuộc Sở này.

Ngày 28.9, ông Trần Quang Khóa, Phó giám đốc Sở Y tế Cà Mau, xác nhận cơ quan này đã phát hành văn bản đề nghị các cơ sở y tế trong và ngoài công lập không tuyển dụng đối với một bác sĩ từng công tác tại một bệnh viện thuộc Sở này.

Theo đó, ngày 27.9, Sở Y tế Cà Mau có công văn số 3574/SYT-TCHC đề nghị các bệnh viện, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh thành, các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên toàn quốc… không tiếp nhận, hợp đồng, tuyển dụng đối với bác sĩ y đa khoa T.C.K. (27 tuổi, ngụ TT.Trần Văn Thời, H.Trần Văn Thời, Cà Mau). Lý do là bác sĩ T.C.K được UBND tỉnh Cà Mau cử đi đào tạo theo địa chỉ sử dụng nhưng không thực hiện đúng cam kết.

Ông Khóa giải thích thêm, bác sĩ T.C.K được UBND tỉnh Cà Mau cử đi học theo địa chỉ sử dụng năm 2013; cam kết sau khi ra trường trở về địa phương phục vụ ít nhất 5 năm.

Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ T.C.K về làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời được 3 năm 1 tháng thì nghỉ việc, chưa đủ thời gian phục vụ theo cam kết. Bác sĩ T.C.K tự ý nghỉ việc khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

“Thời gian qua, có nhiều bác sĩ, dược sĩ công tác tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn Cà Mau nghỉ việc hoặc điều chuyển công tác được giải quyết theo nguyện vọng vì có khi có lý do chính đáng và không vướng trường hợp đào tạo theo địa chỉ nhưng chưa hết thời gian cam kết. Không riêng Cà Mau mà các tỉnh khác cũng ra công văn thông báo như vậy. Ra thông báo như thế nhưng việc đơn vị nào nhận, Sở không can thiệp", ông Khóa nói.

Ông Khóa cũng cho rằng, văn bản Sở ra như thế không sai luật và trường hợp bác sĩ T.C.K không thuộc diện bồi thường kinh phí đào tạo do tỉnh không bỏ kinh phí đào tạo mà bác sĩ T.C.K tự đóng học phí.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.