Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo khẩn vụ nghi ngộ độc bánh mì

Lê Lâm
Lê Lâm
02/05/2024 20:29 GMT+7

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai có văn bản hỏa tốc chỉ đạo sau khi số lượng người nghi ngộ độc bánh mì nhập viện tăng lên 328 ca.

Liên quan vụ hàng trăm người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, theo số liệu cập nhật của UBND TP.Long Khánh (Đồng Nai), tính đến 15 giờ 2.5, số ca tăng lên 328. Trong đó 220 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh và 9 bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai tiếp tục điều trị.

Đến 15 giờ 2.5, số ca bị ngộ độc tăng lên 328

Đến 15 giờ 2.5, số ca bị ngộ độc tăng lên 328

LÊ LÂM

Chiều cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai có công văn hỏa tốc, yêu cầu các bệnh viện tăng cường công tác điều trị cho các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Đồng thời chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Cụ bà 71 tuổi (nhà xã Bảo Bình, H.Cẩm Mỹ) đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh

Cụ bà 71 tuổi (nhà xã Bảo Bình, H.Cẩm Mỹ) đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh

LÊ LÂM

UBND TP.Long Khánh cũng có văn bản yêu cầu các phường, xã rà soát tăng cường kiểm tra các nơi kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhất là các cơ sở nhỏ lẻ, hàng rong… trên địa bàn thành phố, nhằm phát hiện sớm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, từ sáng 1.5, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng: nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng... Các bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị nhiễm trùng đường ruột và tiến hành chữa trị.

Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Số nạn nhân đã tăng hơn 300 người

Các bệnh nhân có điểm chung là trước đó có ăn bánh mì thịt mua tại cơ sở bánh mì Băng nằm trên đường Trần Quang Diệu (P.Xuân Bình, TP.Long Khánh) trong khoảng thời gian chiều tối 30.4. Sau khi ăn bánh mì, các bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như trên, mua thuốc uống không hết nên các bệnh nhân đã nhập viện điều trị.

Chiều 2.5, bà Đặng Minh Nguyệt - Bí thư Thành ủy Long Khánh (ở giữa) và ông Đỗ Chánh Quang - Chủ tịch UBND TP.Long Khánh đến Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai thăm hỏi và tặng mỗi trường hợp điều trị 2 triệu đồng

Chiều 2.5, bà Đặng Minh Nguyệt, Bí thư Thành ủy Long Khánh (ở giữa) và ông Đỗ Chánh Quang, Chủ tịch UBND TP.Long Khánh đến Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai thăm hỏi và hỗ trợ mỗi trường hợp điều trị 2 triệu đồng

H.K

Buộc cơ sở bánh mì ngưng hoạt động

Ngày 2.5, UBND TP.Long Khánh có báo cáo về vụ việc hàng trăm người dân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì của tiệm bánh mì Băng.

Theo UBND TP.Long Khánh, tiệm bánh mì Băng quy mô phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì/ngày (2 buổi). Các nguyên liệu để bán: gồm thịt (tự chế biến), chả lụa, pate (tự làm), ngò, dưa leo, đồ chua (củ cải trắng và cà rốt muối chua); nước sốt (tự làm), da bao (mua bên ngoài). Riêng trong ngày 30.4 (ngày nghi xảy ra ngộ độc), chủ cơ sở cho biết bán ra 1.100 ổ bánh mì (sáng bán 500 ổ; chiều bán 600 ổ).

Theo UBND TP.Long Khánh, tiệm bánh mì Băng là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Tiệm có 4 nhân viên phục vụ, không có khám sức khỏe định kỳ. Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu tự mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.

Ngay khi sự việc xảy ra, Đoàn kiểm tra liên ngành TP.Long Khánh đã kiểm tra cơ sở, tiến hành niêm phong tủ cấp đông (trong đó có nhiều nguyên liệu), đồng thời buộc cơ sở ngưng hoạt động từ 11 giờ ngày 1.5.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.