Sở Y tế Quảng Ngãi giải trình vụ 'bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân'

13/03/2015 17:15 GMT+7

(TNO) Chiều 13.3, bác sĩ Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi đã ký văn bản số 340/BC-SYT gửi Bộ Y tế giải trình chi tiết về vụ 'bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân'.

(TNO) Chiều 13.3, bác sĩ Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi đã ký văn bản số 340/BC-SYT gửi Bộ Y tế giải trình chi tiết về vụ “bảo vệ bệnh viện đánh người nhà bệnh nhân”.


Hiện trường nơi xảy ra vụ việc tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi trong ngày 24.2 - Ảnh: Hiển Cừ
Theo báo cáo, vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 28 phút ngày 24.2, tại cửa chính tiền sảnh khu nhà 8 tầng của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.
Thời điểm này, có khoảng hơn 10 người trong tình trạng có mùi bia, rượu đi thăm bệnh nhân Võ Đức Ngãi (ở xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi) đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.
Khi nhóm người trên vào cửa, 2 nhân viên bảo vệ là Nguyễn Cu Em và Lê Anh Tuấn giải thích về quy định của bệnh viện do chưa đến giờ thăm bệnh nhân nên không được vào (những người không có thẻ do bệnh viện cấp chỉ được thăm người bệnh trong thời gian ngoài giờ hành chính, từ 11 giờ 30 - 13 giờ và 17 giờ - 21 giờ hằng ngày).
Tuy nhiên, sau khi bị gây áp lực, bảo vệ đã linh động giải quyết cho 2 người nhà được vào. Khi vào bên trong, 2 người này không chịu lên thăm bệnh nhân mà đẩy bảo vệ ra và gọi những thân nhân khác cùng đi vào cửa.
Trong khi 2 nhân viên bảo vệ ngăn cản thì bị nhóm người trên xông vào dùng dây nịt đánh bảo vệ Tuấn rách da đầu và bảo vệ Em chấn thương mắt trái.
Sau khi bị người nhà bệnh nhân hành hung, hai nhân viên này đã huy động các nhân viên bảo vệ đang làm nhiệm vụ tại các vị trí khác trong bệnh viện đến hỗ trợ, đồng thời báo cho lực lượng công an đến can thiệp. Trong quá trình khống chế, bắt giữ người nhà bệnh nhân, hai bên xảy ra xô xát với nhau bên ngoài sân của bệnh viện. Lúc này, người dân đã ghi lại toàn bộ hình ảnh "bảo vệ đánh người dân".
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi đã xuống hiện trường trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ việc.
Ngày 2.3, tại cuộc họp bàn biện pháp xử lý vụ bảo vệ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi và người nhà bệnh nhân xô xát, nhất là xem xét hình ảnh video clip trên mạng xã hội, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi cho rằng, hành động của nhân viên bảo vệ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi là tự vệ quá mức cần thiết và rất phản cảm, không thể để xảy ra tại các cơ sở y tế. Do vậy, Sở Y tế Quảng Ngãi yêu cầu Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi kiểm điểm, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.