Sở Y tế TP.HCM: Ca Covid-19 chuyển nặng có dấu hiệu tăng trở lại

07/03/2022 18:15 GMT+7

Sở Y tế TP.HCM ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 chuyển nặng trên địa bàn 'có dấu hiệu tăng nhẹ sau một thời gian giảm dần; số ca tử vong vẫn giảm sâu'.

Chiều 7.3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết hiện nay không có chỉ tiêu báo cáo với Bộ Y tế về tỷ lệ người tái nhiễm Covid-19. Chính vì vậy, liên quan độ trở nặng của người tái nhiễm Covid-19, TP.HCM hiện chưa có báo cáo ban đầu.

Tuy nhiên, ngành y tế có theo dõi, quan sát số liệu ca nhiễm Covid-19 chuyển nặng cũng như ca tử vong trên địa bàn trong thời gian qua. Theo đó, các ca chuyển nặng trên địa bàn "có dấu hiệu hơi tăng sau một thời gian giảm dần. Còn ca tử vong vẫn đang giảm sâu".

Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại một bệnh viện hồi sức ở TP.HCM

ngọc dương

Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết ngành y tế sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát tốt đối với trường hợp chuyển nặng, tử vong để báo cáo với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM.

Đồng thời, để giữ vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM đã có những giải pháp cụ thể để ứng phó tình hình ca nhiễm tăng. Đơn cử như bố trí sắp xếp các cơ sở thu dung điều trị Covid-19 ở các quận huyện, các khu chế xuất - khu công nghiệp, bệnh viện để có thể kích hoạt lại kịp thời khi cần thiết; mở chiến dịch bảo vệ người có nguy cơ; xét nghiệm tầm soát để phát hiện người có nguy cơ cao là F0 và có hướng điều trị; thực hiện hạn chế nguy cơ lây lan trẻ em sang nhóm người có nguy cơ; điều chỉnh các hoạt động theo cấp độ dịch Covid-19...

Bản tin Covid-19 ngày 7.3: Cả nước thêm 147.358 ca | Dự báo TP.HCM còn 1 làn sóng dịch

Liên quan đến tình trạng người dân tích trữ thuốc điều trị Covid-19, bà Mai cho hay, sắp tới đây, Bộ Y tế sẽ cấp phép cho hàng loạt công ty đủ điều kiện, chính vì vậy người dân không nên lo thiếu thuốc. Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cũng lưu ý, hạn sử dụng của thuốc điều trị Covid-19 ngắn, đồng thời đây là thuốc điều trị kê toa nên đủ điều kiện mới được mua thuốc. "Sau khi các công ty dược sản xuất rầm rộ thì khả năng thuốc còn giảm giá", bà Mai nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.