Sọc màn hình điện thoại Samsung khó sửa bằng phần mềm

Loan Chi
Loan Chi
19/04/2024 07:40 GMT+7

Nhiều người dùng smartphone Samsung Galaxy đang phàn nàn về vấn đề hiển thị sau khi cài đặt bản cập nhật phần mềm.

Vấn đề này đã xuất hiện trên điện thoại Samsung vài năm nhưng hãng vẫn chưa có động thái cụ thể nào để giải quyết. Sự cố này phổ biến đến mức nhiều người sợ cài đặt bản cập nhật mới trên thiết bị họ.

Viết trên nền tảng X (Twitter trước đây), tài khoản Entro tỏ ra tức giận khi đang cập nhật bản vá lỗi bảo mật tháng 4 cho chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra và màn hình OLED của máy bất ngờ xuất hiện đường sọc màu xanh.

Chiếc máy Samsung Galaxy S20 Plus gặp lỗi sọc màn hình

Chiếc máy Samsung Galaxy S20 Plus gặp lỗi sọc màn hình

L.C

Phản hồi cho tình trạng này, nhiều người dùng khác cho biết họ cũng đã gặp lỗi tương tự với các dòng máy từ Samsung như Galaxy A73, Galaxy M21, Galaxy M52 5G, S21 Series... Và phần lớn đều cho biết máy của họ xuất hiện sọc xanh xuất hiện sau khi cài One UI 6.0 hoặc bản cập nhật bảo mật tháng 4.2024.

Và thực tế ở phần phản hồi, nhiều người dùng cho biết các dòng điện thoại đến từ thương hiệu khác như Motorola, OnePlus, Vivo và Xiaomi cũng gặp chung tình trạng. Tuy nhiên lỗi có vẻ đến từ Samsung nhiều đến mức nhiều người còn quay video trong khi cài đặt bản cập nhật phần mềm mới để kỳ vọng gửi video đến dịch vụ bảo hành nhằm chứng minh có sự cố thì không phải do hư hỏng vật lý gây ra.

Trao đổi với Thanh Niên, anh Q.H - thợ sửa điện tử tại quận 10 (TP.HCM) - cho biết: "Rất khó để nói chính xác lỗi sọc màn hình có nguyên nhân từ đâu. Thông thường nguyên nhân có thể còn là do cấn, nước vào làm cháy. Còn khả năng nâng cấp phần mềm bị lỗi sọc màn hình phần lớn là do trùng hợp, tuy nhiên khi đã xuất hiện sọc xanh thì gần như không thể sửa chữa bằng giải pháp phần mềm mà thường là phải chạm vào phần cứng".

Dù vấn đề liên quan đến tấm nền OLED, cáp màn hình hay việc cập nhật phần mềm, người dùng đang kỳ vọng Samsung đưa ra tuyên bố về vấn đề này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.