Sóc Trăng kiến nghị Chính phủ tạm ngừng cho người dân về quê tự phát

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
03/10/2021 12:44 GMT+7

Trong 3 ngày, đã có gần 30.000 người dân các tỉnh, thành về Sóc Trăng. Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiến nghị Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tạm ngưng cho người dân tự về quê .

Ngày 3.10, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết trong những ngày qua, người dân từ các tỉnh, thành phố đổ về quê Sóc Trăng quá đông. Riêng đêm 2.10 có khoảng 20.000 người dân tự phát về quê, đông nghẹt một đoạn QL1.

Trong 3 ngày (từ 1 - 3.10) đã có gần 30.000 người dân từ các tỉnh, thành tự phát về Sóc Trăng

TRẦN THANH PHONG

“Như vậy, chỉ trong 3 ngày, từ 1.10 đến 3.10, đã có gần 30.000 người dân về quê tự phát. Năng lực tiếp nhận của Sóc Trăng chỉ khoảng chừng này, nếu bà con về thêm nữa sẽ vỡ trận”, ông Lâu cho biết.

Ngày 3.10: Cả nước 5.376 ca Covid-19, 28.859 ca khỏi | TP.HCM 2.461 ca

Sau khi vào địa phận Sóc Trăng, người dân được lực lượng chức năng dẫn đường đưa vào Khu văn hóa Hồ nước ngọt (P.6, TP.Sóc Trăng) test nhanh Covid-19. Sau đó, người dân ở địa phương nào thì sẽ được đoàn dẫn đường đưa về địa phương đó cách ly tập trung. Tỉnh Sóc Trăng đã tận dụng trường học làm cơ sở cách ly tập trung. Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh an toàn, tỉnh cấp tốc xây dựng nhà vệ sinh, lo chỗ nghỉ ngơi cho người dân.

CSGT tỉnh Sóc Trăng tặng thức ăn, nước uống cho người dân tự phát về quê

CTV

Trước đó, dự báo người Sóc Trăng ở các tỉnh, thành phố sẽ về quê với số lượng lớn nên tỉnh đã chủ động kích hoạt toàn bộ hệ thống khu cách ly tập trung và đưa vào hoạt động Bệnh viện điều trị Covid-19.

Theo ông Trần Văn Lâu, năng lực tiếp nhận của tỉnh có hạn, nếu người dân tiếp tục về sẽ vỡ trận. Do vậy tỉnh Sóc Trăng đã kiến nghị Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tạm ngưng cho người dân tự phát về quê. “Thời gian tạm ngưng tiếp nhận 15 ngày. Trong thời gian này, các địa phương chuẩn bị mọi mặt và lo chu đáo cho số bà con đã về. Sau khi ổn định, tỉnh sẽ xin ý kiến tiếp”, ông Lâu đề xuất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.