Soffell đồng hành cùng Thủ đô phòng chống dịch sốt xuất huyết

16/09/2022 10:58 GMT+7

Nhằm đẩy lùi dịch sốt xuất huyết vào thời điểm cao trào tại Hà Nội, Soffell Việt Nam cùng ban lãnh đạo TP đã tổ chức Ngày hội thảo Tuyên truyền cho cộng đồng về cách phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Tháng 9, tháng 10 hằng năm là thời điểm cao trào của dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận số ca sốt xuất huyết ở Thủ đô tăng nhanh do những ngày gần đây mưa rất nhiều, nhiều người dân nhập viện trong tình trạng sốt nặng. Tính đến ngày 13.8.2022, Hà Nội đã ghi nhận 778 ca sốt xuất huyết, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2021.

“Nói không với sốt xuất huyết” là chiến dịch do Soffell Việt Nam phát động, kéo dài 3 tháng hè, nhằm giúp cộng đồng phòng tránh căn bệnh truyền nhiễm này. Với mong muốn hỗ trợ cũng như tăng cường nhận thức và chung tay phòng chống dịch sốt xuất huyết đang gia tăng tại địa bàn thành phố Hà Nội, chương trình truyền thông phòng chống dịch đã có mặt kịp thời, chia sẻ các kiến thức và hành động để đẩy lùi dịch sốt xuất huyết.

Bà con tại TP.Hà Nội đang lắng nghe chia sẻ và tư vấn về cách phòng chống dịch sốt xuất huyết trong thời điểm dịch bùng phát cao trào

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút Dengue gây ra. Nguyên nhân lây lan của bệnh do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus, sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Đến nay, bệnh sốt xuất huyết chưa có vaccine phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Biện pháp phòng bệnh chủ yếu là diệt bọ gậy, tránh để nước đọng, vệ sinh nhà cửa thường xuyên, mặc áo dài tay, dùng kem bôi tránh muỗi, ngủ màn kể cả ban ngày và ban đêm.

Thành phố Hà Nội cũng đang bước vào mùa cao điểm của dịch sốt xuất huyết, vì vậy việc tăng cường phòng chống dịch là điều cần thiết nhằm hạn chế để hạn chế nguy cơ bùng phát dịch.

Người dân tham gia ngày hội tuyên truyền cũng được Soffell tư vấn các cách phòng chống muỗi đơn giản với bộ sản phẩm kem xịt muỗi

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhãn hàng Soffell dành tặng các khách tham dự bộ sản phẩm kem chống muỗi phòng chống sốt xuất huyết. Kem chống muỗi Soffell có thể bảo vệ sức khỏe gia đình khỏi muỗi trong khoảng 10 tiếng bằng cơ chế bảo vệ kép tạo ra hương vị bất lợi cho muỗi. Với 2 dạng kem và xịt cùng 2 mùi hương cam và hương hoa, người lớn lẫn trẻ em đều có thể sử dụng mà không gây cảm giác nóng rát hay bết dính khi thoa lên cơ thể.

Các hộ dân đang được Soffell chia sẻ và dùng thử sản phẩm chống muỗi

Đồng thời, các chiến binh Soffell cũng tiếp tục mang đến những mẫu kem chống muỗi tặng cho những thành viên là đội ngũ nhân viên của bệnh viện, bệnh nhân và các hộ dân sinh sống xung quanh khu vực phường Phú Đô.

Mặc dù chỉ mới diễn ra vào sáng cùng ngày, nhưng hiệu ứng nhận được sau hội thảo là một dấu hiệu tích cực, khi khách tham dự, những đối tượng tiếp cận với các phương pháp phòng chống dịch đã có những hành động đầu tiên trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Biệt đội phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Thủ đô

Chiến dịch nói không với sốt xuất huyết ở Hà Nội được tổ chức kịp thời sẽ mang hy vọng truyền đi những thông tin hữu ích cũng như cùng cộng đồng lan toả những kiến thức và phương pháp phòng chống dịch, góp phần giảm tải số lượng cư dân mắc bệnh sốt xuất huyết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.