Sôi động thị trường đất nền khu Nam TP.HCM

21/09/2017 09:15 GMT+7

So với những tháng đầu năm 2017, thị trường đất nền trong quý 3 đã có những chuyển biến mới. Đặc biệt, ở một số khu vực như Long An, Đồng Nai ghi nhận nhu cầu lớn từ giới đầu tư và người mua để ở.

Nằm ở phía Nam TP.HCM, Long An đang có những bước đột phá mạnh mẽ về hạ tầng với những dự án lớn kết nối với lõi đô thị lớn nhất cả nước. Đặc biệt, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018 có ý nghĩa vô cùng quan trọng về giao thông, thúc đẩy giao thương, kinh tế, xã hội của cả tỉnh. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo cú hích cho thị trường bất động sản.
Sôi động thị trường đất nền vùng ven
Sau thời gian với nhiều biến động, thị trường đất nền đã xuất hiện những tín hiệu khả quan và tích cực hơn.
Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM 6 tháng đầu năm 2017, quy mô thị trường bất động sản TP.HCM đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính trong “Vùng đô thị TP.HCM”, nhất là tại các huyện giáp ranh thuộc các tỉnh như Đồng Nai, Long An….
Bên cạnh đó, theo Đồ án Quy hoạch vùng, các huyện Cần Giuộc, Bến Lức của Long An sẽ trở thành các khu đô thị loại 3, nằm trong tổ hợp vùng TP.HCM từ nay đến năm 2020 và 2050. Điều này càng đẩy tiềm năng bất động sản tại đây phát triển mạnh mẽ.
Thị trường ghi nhận nhu cầu lớn ở phân khúc đất nền vùng ven phía Nam TP.HCM, đơn cử như ở Long An hay Đồng Nai cung không đủ cầu. Đất nền tại các khu vực này thu hút cả nhà đầu tư lẫn người mua để ở do thừa hưởng nhiều lợi thế, đặc biệt là hạ tầng giao thông, quy hoạch hoàn thiện.
Tại Long An, thị trường đất nền đã đón sự xuất hiện của những chủ đầu tư uy tín, các dự án chất lượng, đa dạng về quy mô cũng như giá cả. Long An được giới chuyên gia nhận định sẽ là một thị trường lớn trong năm 2017 cũng như những năm tới và theo dự báo giá đất có thể tăng.
Giá trị thực lên ngôi
Ở một số tuyến đường huyết mạch khu Nam TP.HCM, nhất là địa phận thuộc Long An, thị trường địa ốc đang ngày một nóng lên với sự xuất hiện của nhiều “ông lớn” bất động sản.
Nhờ đón sóng phát triển của hạ tầng, cộng thêm lợi thế về mặt quy hoạch đặc biệt khu vực Long Hậu - Cần Giuộc - Long An sẽ nằm trong vùng đô thị của TP.HCM khiến tiềm năng bất động sản nơi đây có ma lực hấp dẫn vô cùng lớn đối với đông đảo giới đầu tư. Bởi, việc tăng giá chắc chắn sẽ xảy ra, bởi khu vực này ngày càng hoàn thiện hạ tầng lại kết nối với các đô thị lớn.
Thực tế cho thấy thị trường bất động sản tại đây đã ghi nhận nhiều giao dịch thành công, chứng minh cho đất nền vùng ven đã trở về với nhu cầu thực và giá trị thực của nó. Thị trường nghiêng về phía người mua có nhu cầu thực và những dự án chất lượng.
Đơn cử như tại một dự án sắp ra mắt ở trung tâm Cần Giuộc (Long An), cho thấy nhu cầu lớn từ phía nhà đầu tư và người đang làm việc trong Khu công nghiệp Long Hậu muốn mua đất xây nhà ở gần nơi làm việc. Ngoài ra, với xu hướng “ly tâm”, rất nhiều khách hàng tại TP.HCM cũng đã xuống khu vực này tìm hiểu nhằm tìm kiếm một môi trường sống mới, giá hợp túi tiền.
Được biết, dự án nói trên do Tập đoàn T&T (T&T Group) làm chủ đầu tư - đây là một tập đoàn kinh tế đa ngành nghề - đa quốc gia với 24 năm hoạt động. Dự án tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa gần khu công nghiệp Long Hậu, kết nối các trục giao thông quan trọng của TP.HCM với các khu vực thuận lợi như: Phú Mỹ Hưng, nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo, gần cảng Hiệp Phước và ga metro số 4.
Trong tương lai, hạ tầng khu vực xung quanh dự án sẽ được phát triển khi 2 tuyến đường là đường Ấp 3, đường Liên Ấp cũng như tuyến metro số 4 kết nối với trung tâm thành phố và các cụm cảng xung quanh (cảng Hiệp Phước năm 2020 và cảng quốc tế Long An). Dự án hứa hẹn sẽ là điểm nóng thu hút đầu tư trong thị trường đất nền vùng ven.
Theo nguồn tin cho biết, các tên tuổi lớn trong việc phân phối bất động sản tại khu vực phía Nam: Gia Phát, MLand Vietnam, DKRA & Bến Thành Invest đã trở thành những đại lý chính thức phân phối cho dự án này.
Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
- Công ty CP môi giới Bất động sản Gia Phát - 0971.72.73.74 - www.giaphatreal.vn
- Công ty CP phát triển địa ốc & đầu tư Bến Thành - 093.1213.111 - www.benthanhinvest.com
- Công ty CP DKRA Vietnam - 0917.79.50.05.- www.dkra.com.vn
- Công ty CP MLAND Vietnam – 0937.506.789 - www.mland.com
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.