Sơn Đoòng xuất hiện trong loạt phim kinh điển Planet Earth của BBC

22/10/2023 08:08 GMT+7

Planet Earth phần 3 sẽ khởi chiếu vào chủ nhật ngày 22.10 trên BBC One, gồm 100 tập, trong đó có trọn 1 tập quay ở hang Sơn Đoòng, Quảng Bình.

Loạt phim tài liệu về thế giới hoang dã Planet Earth phần 3 chia thành 8 phần kể về những khám phá cảnh quan và các loài vật tuyệt vời nhất trên trái đất, qua lời giới thiệu của Sir David Attenborough, 97 tuổi, nhà tự nhiên học người Anh. Đây cũng là phần cuối cùng của series Planet Earth đình đám.

Sơn Đoòng xuất hiện trong loạt phim kinh điển Planet Earth của BBC - Ảnh 1.

Khung cảnh mê hoặc bên trong hang Sơn Đoòng

DANIEL KORDAN

Cảnh quay trong tập phim diễn ra chủ yếu ở hang Sơn Đoòng và một ít tại hang Va. Đoàn làm phim đến Quảng Bình vào năm 2021, thời điểm vừa kết thúc đại dịch và tất cả phải cách ly 7 ngày ở khách sạn, 18 ngày quay trong khu vực hang (cũng là khu vực cách ly).

Tổng cộng có 200 nhân sự tham gia tập phim ở Quảng Bình. Để đảm bảo tiến độ, đoàn chia ra 5 nhóm thay phiên nhau ra vào hang.

Truyền thông thế giới nhận định, không có phim tài liệu nào ghi lại được vẻ đẹp hùng vĩ, kịch tính và hoang dã của thiên nhiên hơn loạt phim Planet Earth của BBC. Và không có người kể chuyện nào được yêu thích nhiều như huyền thoại Sir David Attenborough.

Mỗi loạt phim tài liệu của BBC luôn gây chú ý với những hình ảnh từ thế giới tự nhiên thực sự đáng kinh ngạc. Mỗi tập phim xoay quanh một khía cạnh khác nhau của hành tinh chúng ta.

Để hoàn thành Planet Earth phần 3, việc quay phim diễn ra ở 43 quốc gia trên khắp 6 lục địa với tổng cộng 1.904 ngày quay phim. 

Sơn Đoòng xuất hiện 1 tập trong loạt phim kinh điển Planet Earth - Ảnh 2.

Khán giả Việt Nam sẽ có dịp chiêm ngưỡng trọn vẹn Sơn Đoòng qua góc nhìn của người nước ngoài trên BBC One vào lúc 18 giờ 15 (giờ Anh)

DANIEL KORDAN

Loạt phim tài liệu Planet Earth đầu tiên được BBC phát hành vào năm 2006 và tiếp theo là Planet Earth 2 vào năm 2016.

Bên cạnh hang Sơn Đoòng, các điểm đến nổi tiếng trên thế giới xuất hiện trong Planet Earth phần 3 như Công viên quốc gia châu Phi ở Zakouma, Chad; Pousada Trijuncao, Brazil; Đồng bằng Okavango ở Botswana; Maldives; Pembrokeshire, Cornwall, Bờ Tây Scotland; Bán đảo Osa ở Costa Rica; Cắm trại hoang dã ở Pyrenees thuộc Pháp, Đảo Saturna; Vịnh Khỉ, Malawi; Khu bảo tồn thiên nhiên Tambopata, Rừng nhiệt đới Amazon của Peru…


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.