Rau mầm có hàm lượng chất xơ, protein và vitamin C, B cao, giúp củng cố hệ miễn dịch, theo hãng tin Times News Network (Ấn Độ) dẫn lời chuyên gia dinh dưỡng Jia Singh.
Ăn rau mầm, bạn có thể yên tâm về sức khỏe tim mạch khi nó giúp giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó giảm nguy cơ trụy tim và các vấn đề về tim mạch khác.
|
Chuyên gia sức khỏe Anjali Hooda cho biết thêm: “Rau mầm là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai quan tâm đến vòng eo, vì chúng có hàm lượng chất xơ cao cần thiết cho việc giảm cân, qua đó giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường, huyết áp cao và trầm cảm”.
Thay vì dùng các mỹ phẩm chăm sóc tóc, bạn nên ăn nhiều rau mầm để bổ sung carotene, chất giúp tăng độ bóng mượt, đàn hồi cho các sợi tóc.
Rau mầm cũng chứa nhiều a xít béo omega-3, cần thiết cho việc nuôi dưỡng các nang tóc. Nó còn có tác dụng chống tóc khô gãy, chẻ ngọn và cả ngừa rụng tóc. “Ngoài việc giàu vitamin E, kali và chất sắt giúp kích thích tóc mọc, ăn rau mầm còn giúp ngừa ung thư”, theo tiến sĩ Hooda.
Mai Duyên
Bình luận (0)