Sóng ngầm ở PSG sau khi Mbappe lên chức đội phó

Giang Lao
Giang Lao
25/01/2023 08:18 GMT+7

Tiền đạo Kylian Mbappe vừa được HLV Christophe Galtier bổ nhiệm làm đội phó mới của CLB PSG. Quyết định này gây bất ngờ cho trung vệ Presnel Kimpembe, người đang giữ chức tương tự.

Kimpembe vừa đăng thông điệp trên mạng xã hội Instagram, cho biết mình hoàn toàn không hay biết gì về quyết định HLV Christophe Galtier bổ nhiệm Mbappe làm đội phó mới của PSG và có thể thay vai trò của mình lâu nay.

Mbappe mang băng thủ quân CLB PSG trong trận thắng CLB hạng 6 Pays De Cassel với tỷ số 7-0

AFP

Từ đầu mùa trung vệ Marquinhos là đội trưởng của PSG, các đội phó được xếp theo thứ tự là Kimpembe, Verratti và Sergio Ramos. Tuy nhiên, hiện có thêm Mbappe với vai trò được xem là đội phó số 1.

Mbappe vừa mang băng thủ quân của PSG trong trận thắng CLB hạng 6 Pays De Cassel với tỷ số 7-0 tại vòng 32 Cúp nước Pháp rạng sáng 24.1. Ở trận này Marquinhos, Kimpembe, Verratti đều vắng mặt, trong khi Sergio Ramos có thi đấu vẫn không được nhận trọng trách.

Theo báo chí Pháp, HLV Christophe Galtier muốn nâng vai trò của Mbappe ngày càng có trọng lượng hơn ở PSG và cũng để chuẩn bị cho mùa sau ngôi sao này trở thành thủ quân mới của đội bóng.

Mặc dù vậy, trung vệ Kimpembe cảm thấy khó chịu với quyết định mới nhất của HLV Christophe Galtier, dù vẫn thể hiện sự tôn trọng và sẵn sàng chấp nhận mọi sự sắp xếp ở CLB.

Nhà báo Bruno Salomon của kênh France Bleu Paris cho biết: “HLV Christophe Galtier sẽ phải cân nhắc khi chọn người đeo băng thủ quân của PSG sao cho hài hòa nhất giữa 4 đội phó hiện nay một khi đội trưởng Marquinhos vắng mặt. Với Mbappe, có vai trò mới được xem sẽ có nhiều quyền lực hơn so với Kimpembe, Verratti và Sergio Ramos. Trong nhiệm vụ này, Neymar và Messi là các cầu thủ có tiếng nói trọng lượng, nhưng họ đã không tham gia”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.